Thứ Tư, Tháng Chín 6, 2023

VMware Workstation là gì? Cách cài đặt phần mềm

-

VMware Workstation là gì? và tại sao nhiều người sử dụng nó để tạo máy ảo trên máy vật lý? Đây là một câu hỏi phổ biến mà mọi người hỏi khi lần đầu tiên nghe về phần mềm này. Với VMware, bạn có thể dễ dàng cài đặt nhiều hệ điều hành để đăng nhập nhiều tài khoản Google hay Facebook để làm việc. Vậy nếu bạn quan tâm đến phần mềm này thì hãy tham khảo bài viết hướng dẫn dưới đây của New2chat tải VMware Workstation 16 key và sử dụng phần mềm này nhé! 

Mục Lục

VMware Workstation là gì?

VMware Workstation là một dòng sản phẩm ảo hóa được lưu trữ chạy trên các máy tính x64. Cho phép người dùng chạy các máy ảo, vùng chứa và cụm Kubernetes trên một máy vật lý duy nhất và truy cập chúng đồng thời với một máy chủ. Mỗi máy ảo có thể chạy hệ điều hành riêng, bao gồm các phiên bản Windows, Linux, BSD và MS-DOS. Phần mềm được phát triển và được bán bởi VMware, Inc., 

Nói chung, VMware Workstation cho phép bạn cài đặt đồng thời nhiều hệ điều hành, bao gồm hệ điều hành máy khách và máy chủ. Nó giúp các quản trị viên mạng hoặc hệ thống kiểm tra, thử nghiệm và giám sát máy khách/máy chủ. Người dùng được ủy quyền có thể chuyển đổi đồng thời giữa các máy ảo khác nhau. 

vmware-workstation-la-gi-new2chat
VMware Workstation là gì?

Tính năng đặc biệt của phần mềm Vmware Workstation

Phần mềm Vmware Workstation có nhiều tính năng tuyệt vời như:

  • Người dùng có thể test cùng lúc các hệ điều hành như Windows, Linux hay cả Mac OS. 
  • Máy ảo hoạt động như chạy, di chuyển, chia sẻ, kết nối dễ dàng và đơn giản. 
  • Tối ưu hóa hiệu suất và phần cứng cho phép bạn dễ dàng thêm hoặc xóa các máy ảo khỏi máy tính vật lý của mình. 
  • Khi kết nối với VMware vSphere, ESX hay kể cả các máy chủ, máy chủ dự phòng, máy trạm khác đều rất dễ dàng, thuận tiện trong việc quản lý, điều khiển máy ảo và máy chủ vật lý VMware Workstation. 

>>>Xem thêm bài viết: Download Adobe illustrator – Phần mềm thiết kế đồ họa Ai

Vmware Workstation và cách cài đặt phần mềm

Dưới đây chúng tôi hướng dẫn bạn cách cài đặt phần mềm trong một vài bước đơn giản. Vì vậy, bạn chỉ mất vài phút để cài đặt và làm quen với phần mềm. 

Bước 1: Tải phần mềm

Tuýp nhỏ giúp setup dễ dàng hơn vì chỉ làm nhiệm vụ chính là 1gb đã xài rồi. Đó là lý do tại sao bạn chọn bộ điều hợp mạng NAT để truyền dữ liệu tốt hơn. 

Lưu ý: Với phiên bản Pro hoặc nâng cấp Pro cho máy tính của bạn người dùng cũng có thể làm theo các bước cài đặt này. Vì giao diện và cách sử dụng của cả hai phiên bản đều khá giống nhau.

Bước 2: Khởi động chương trình

Mở phần ứng dụng lên để khởi động chương trình, nhấp chuột vào Run as administrator để quá trình khởi động được bắt đầu.

vmware-workstation-va-cach-cai-dat-phan-mem-new2chat-1
Khởi động phần mềm VMware

Tiếp theo, chọn Máy ảo mới và sau đó là chọn Typical. Sau đó, bạn phải chọn phương tiện cài đặt, nếu phần mềm VMware hiện hỗ trợ cài đặt hệ điều hành của bạn, hãy nhấp vào tùy chọn Easy Install xuất hiện trên màn hình. 

Bước 3: Product key

Nhập product key vào máy tính ảo, bạn cũng có thể sử dụng khóa Windows từ máy chủ. Bạn tiếp tục đặt mật khẩu để bảo vệ dữ liệu và máy ảo của mình. 

vmware-workstation-va-cach-cai-dat-phan-mem-new2chat-2
Nhập enter để kích hoạt VMware Workstation

Bước 4: Đặt tên và lưu vị trí

Sử dụng tên và vị trí lưu trữ giúp dễ dàng xác định máy ảo VMware Workstation nếu máy tính của bạn có quá nhiều dung lượng lưu trữ trong một máy ảo khác. 

vmware-workstation-va-cach-cai-dat-phan-mem-new2chat-3
Bảng tên và tệp lưu trữ

Bước 5: Định cỡ Disk Size

Bước này rất quan trọng để kích hoạt thành công VMware Workstation. Do đó, bạn cần dự tính dung lượng trống trên máy tính của mình cần thiết để lưu trữ các chương trình được lưu trữ trong máy ảo. 

Tuy nhiên, bạn cũng đừng quá lo lắng nếu không biết dung lượng máy của mình, vì VMware có chức năng Recommend thay bạn tính toán dung lượng cần thiết trong Windows. Xin lưu ý rằng kích thước mở rộng ít nhất là 20 GB. 

vmware-workstation-va-cach-cai-dat-phan-mem-new2chat-4
Cấu hình kích thước đĩa của phần mềm VMware

Bước 6: Cấu hình cài đặt máy ảo

Ở bước này bạn chọn mục Hardware Customization và có thể lựa chọn phương thức kết nối cũng như cấu hình cấu hình mong muốn. Tất nhiên, cấu hình của máy ảo không mạnh bằng máy thật. 

vmware-workstation-va-cach-cai-dat-phan-mem-new2chat-5
Định cấu hình máy ảo

Bước 7: Kiểm tra kết quả và cài lại win

Nếu thông tin bạn điền và nhập chính xác hệ thống sẽ tự động cài win cho bạn. Nếu cài đặt thành công, VMware Workstation sẽ hiển thị phần Install VMware Tools. 

vmware-workstation-va-cach-cai-dat-phan-mem-new2chat-6
Cài win chờ kích hoạt phần mềm VMware.

Hoàn tất bước cài đặt phần mềm, bước tiếp theo là bạn nên truy cập trực tiếp vào ứng dụng và tìm hiểu cách sử dụng VMware Workstation đúng cách

Bài viết này New2chat đã giải thích chi tiết VMware Workstation là gì và tại sao nhiều người sử dụng nó để tạo máy ảo trên máy vật lý. Hi vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho các bạn trong việc cài đặt và sử dụng phần mềm máy tính tạo máy ảo Vmware trên máy tính của mình. Hẹn gặp lại các bạn trong những bài viết mới của chúng tôi nhé.

>> Bạn đang xem chuyên mục phần mềm của website: new2chat. Hãy thường xuyên truy cập nhé.

Thông tin liên hệ:

Website: https://new2chat.com/ 

Email: new2chat.net@gmail.com

BÀI VIẾT XEM THÊM