Thứ Ba, Tháng Chín 5, 2023

Một inch là bao nhiêu cm, mm, dm, m? Cách quy đổi Inch – New2chat

-

Ngày nay việc dùng công cụ inch để làm thang đo được trở nên rộng rãi và phổ biến hơn. Tuy vậy đến nay vẫn còn nhiều người thắc mắc một inch là bao nhiêu cm hay cách quy đổi inch sang các đơn vị khác như thế nào? Hãy để New2chat giúp bạn trả lời câu hỏi này nhé! 

Mục Lục

Giới thiệu về đơn vị Inch trong đo lường

quy-doi-mot-inch-la-bao-nhieu-cm-new2chat
Giới thiệu về đơn vị Inch trong đo lường

Inch là gì?

Inch là tên gọi của một đơn vị đo chiều dài trong hệ thống đo lường, bao gồm Hệ đo lường Mỹ và Hệ đo lường Anh. Inch là một trong những đơn vị đo đạc được sử dụng phổ biến ở các nước Mỹ, Anh, Canada…. Tại Việt Nam, tuy không được sử dụng nhiều như các đơn vị m hay cm nhưng Inch vẫn được dùng trong việc chỉ kích thước của các màn hình điện tử như laptop, máy tính, tivi… và thường kí hiệu là 24”, 32”,…

Một inch là bao nhiêu cm, mm, dm, m?

1 inch có độ dài tương đương với 2,54 cm. Có nghĩa là 1 inch sẽ lớn hơn 1 cm gấp 2 lần . Nắm được một inch là bao nhiêu cm, dm, m, mm, km, nm, µm,… sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc hiểu các thông tin, thông số trên sản phẩm mà không cần mất nhiều thời gian tra cứu, quy đổi.

Tham khảo ngay bảng đổi đơn vị tiêu chuẩn bên dưới để có thể hiểu được những thông số một cách chính xác:

Đơn vị inch Đơn vị khác
1 inch 25.400.000 nm
1 inch 25.400 µm
1 inch 25,4 mm
1 inch 2,54 cm
1 inch 0,254 dm
1 inch 0,0254 m
1 inch 2,54.10-5 km

Bảng quy đổi inch ra cm chi tiết nhất 2022

Theo như quy ước phía trên, 1 inch bằng 2.54 cm. Từ đó, chúng ta cũng có thể chuyển đổi được bất cứ chiều dài tương tự như: 9 inch, 10 inch hay 20 inch,… Bên dưới đây là bảng quy đổi chi tiết từ 1 inch là bao nhiêu cm tới 1000 inch để mọi người có thể xem nhanh khi cần.

bang-quy-doi-mot-inch-la-bao-nhieu-cm-new2chat
Bảng quy đổi inch ra cm chi tiết nhất 2022

3+ công cụ quy đổi inch ra cm nhanh nhất

Dưới đây là 3 cách đổi từ một inch là bao nhiêu cmNew2chat muốn giới thiệu đến các bạn

Đổi inch sang cm với Google

Nếu bạn muốn đổi một inch là bao nhiêu cm hay bao nhiêu mn, một cách nhanh chóng mà không cần phải nhớ công thức hay bằng quy đổi thì bạn có thể sử dụng Google Search. 

Các bước chuyển đổi như sau:

Bước 1: Trước tiên, mở trình một duyệt web bất kỳ Google Chrome hoặc Cốc Cốc. Bạn có thể thực hiện trên laptop, PC hoặc điện thoại di động, đảm bảo có kết nối với internet.

Bước 2: Gõ từ khóa sau trên thanh tìm kiếm: “1 inch to mm” hay “2 inch to cm” hoặc “18 inch to cm”…, các con số và đơn vị có thể tùy chỉnh theo nhu cầu của bạn. Lúc này, Google sẽ trả lại kết quả cho bạn như hình dưới đây.

Hướng dẫn đổi một inch là bao nhiêu cm với ConvertWorld

huong-dan-doi-mot-inch-la-bao-nhieu-cm-convertworld-new2chat
Hướng dẫn đổi một inch là bao nhiêu cm với ConvertWorld

Ngoài cách sử dụng Google như hướng dẫn bên trên, bạn cũng có thể dùng công cụ ConvertWorld để biết một inch là bao nhiêu cm.

Cùng xem qua hướng dẫn chi tiết dưới đây:

Bước 1: Truy cập vào giao diện của ConvertWorld.

Bước 2: Tại bảng chiều dài, trong trường Tôi muốn chuyển đổi bạn nhập giá trị mà bạn cần quy đổi. Sau đó lựa chọn đơn vị tương ứng nó. Dưới trường đến, bấm vào dấu mũi tên và chọn đơn vị chuyển đổi đầu mà ra bạn muốn.

Chuyển đổi inch sang cm bằng website conversions org

Đây được xem là một công cụ đo đạc tiện ích nhất hiện nay với nhiều đơn vị thông dụng trong học tập nghiên cứu và cả đời sống hàng ngày. Nếu bạn đang thắc mắc rằng 1 inch là bao nhiêu cm thì nên sử sử dụng ngay trang web này để quy đổi.

Các bước thực hiện khá đơn giản và nhanh gọn:

Bước 1: Truy cập website conversions org trên các trình duyệt web.

Bước 2: Tại ô Chuyển đổi Inch sang đơn vị Centimet, các bạn nhập số mà mình muốn đổi vào trường nhập inch.

Bước 3: Hệ thống sẽ trả về kết quả ngay bên dưới màn hình.

Ngoài ra, tiện ích này còn có thể sử dụng để chuyển đổi qua lại giữa các đơn vị với nhau. Cho phép điều chỉnh các dãy số thập phân quy đổi theo mong muốn để nhận được một kết quả ưng ý.

Câu hỏi thường gặp khi đổi một inch là bao nhiêu cm

cau-hoi-thuong-gap-mot-inch-la-bao-nhieu-cm-new2chat
Câu hỏi thường gặp khi đổi một inch là bao nhiêu cm

Một số thắc mắc thường gặp khi quy đổi inch sang cm cụ thể:

1/4 inch là bao nhiêu cm?

1/4 inch tương đương với 0.63 cm.

1/2 inch bằng bao nhiêu centimet?

1/2 inch bằng 1.27 cm.

1/8 inch ứng với bao nhiêu cm?

1/8 inch bằng 0.317 cm.

1 inch bằng bao nhiêu centimet trong Word?

1 inch = 2,54 cm trong Word. Cho dù bạn đo trong word hay các ứng dụng nào thì kích thước nó cũng không thay đổi và cho kết quả tương tự như ngoài thực tế mà thôi.

Một inch là bao nhiêu cm vuông?

Đây cũng là điều mà nhiều người quan tâm tò mò. Tuy nhiên, inch là đơn vị dùng để đo độ dài, còn cm vuông là đơn vị đo diện tích. Hai khái niệm này hoàn toàn khác nhau, vì thế không thể quy đổi giữa hai cái này được. Các bạn cần phải đổi sang inch vuông mới có thể chuyển đổi. Cụ thể 1 inch vuông sẽ bằng 2,45 cm vuông. Tương tự với các giá trị khác, bạn lấy số inch nhân với 2,45 sẽ nhận được kết quả .

Có thể nói rằng inch là đơn vị đo “tuy mới mà cũ” và ít nhiều bạn đã nghe đến và làm việc với đơn vị này. Nắm được công thức chuyển đổi từ inch ra một số đơn vị khác giúp bạn sẽ dễ dàng “làm chủ” mọi công việc có liên quan đến đơn vị inch. Hy vọng với những chia sẻ trên, New2chat đã mang đến cho bạn những thông tin bổ ích về đơn vị đo inch và trả lời được câu hỏi “một inch là bao nhiêu cm”. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết và đừng quên thường xuyên cập nhật các bài viết tổng hợp tin tức mới nhất của New2chat nhé!

Thông tin liên hệ:
Website: new2chat.com
Email: new2chat.net@gmail.com

BÀI VIẾT XEM THÊM