Thứ Tư, Tháng Chín 6, 2023

Mathtype – Phần mềm soạn công thức Toán học hữu ích

-

Bạn muốn viết các công thức, phương trình, ký hiệu toán học phục vụ nhu cầu học tập, giảng dạy nhưng chưa biết cách? Đừng lo, Mathtype sẽ giúp bạn làm điều đó. Trong bài viết này New2chat sẽ hướng dẫn các bạn cách tải và cài đặt Mathtype để gõ các ký hiệu toán học trong Word nhé!

Phần mềm Mathtype là gì?

Với những ai thường xuyên tiếp xúc với toán học chắc hẳn phải biết đến MathType. Trình chỉnh sửa cho phép người dùng nhập các ký tự, ký hiệu và công thức liên quan đến toán học. Design Science thiết kế các công cụ cho các hệ điều hành phổ biến như MacOS và Windows.

phan-mem-mathtype-la-gi-new2chat
Tìm hiểu về Mathtype là phần mềm gì

Ứng dụng mang lại nhiều tiện ích cho người dùng có nhu cầu soạn thảo công thức toán học hay chèn ký hiệu toán học. Trong khi đó, bạn có thể sử dụng Mathtype để viết các phương trình hóa học trên máy tính của mình. Nhu cầu này không thể đáp ứng được đối với bộ gõ bàn phím thông thường. Kết quả là MathType đang trở nên phổ biến trên thế giới bên lĩnh vực nghiên cứu, giảng dạy và học tập ngày nay.

Phần mềm được cài đặt tự động trong các phiên bản 2010 trở lên của công cụ chỉnh sửa tài liệu Word. Người dùng chỉ cần tải chương trình ứng dụng về máy tính một cách chính xác. Ngoài ra, MathType còn tương thích với trình soạn thảo như OpenOffice,Office, Gmail, TeX,… Người dùng có thể tìm kiếm bất kỳ ký tự hay công thức toán học nào và tổng hợp văn bản văn bản cho mình.

Tính năng nổi bật của MathType

MathType đã trở thành “cánh tay phải đắc lực” cho những người chuyên làm việc và học tập toán học. Lý do tại sao phần mềm này có lợi là do các tính năng tuyệt vời được cung cấp bởi những người sáng lập ra phần mềm này.

tinh-nang-noi-bat-cua-mathtype-new2chat
Tính năng nổi bật của MathType
  • Giao diện đồ họa: Phần mềm MathType 7.4 hay MathType 6.9 có giao diện rất đẹp. Cùng với thiết kế và sắp xếp dữ liệu khoa học, người dùng dễ dàng nhận ra các ký tự quen thuộc. Phần mềm cũng hỗ trợ tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Đức, tiếng Nhật, tiếng Trung, tiếng Việt và các ngôn ngữ khác…
  • Kiểu dáng và phông chữ: Người dùng thực sự đánh giá cao sau khi sử dụng MathType, do tính chất trực quan của việc chỉnh sửa toán học, những người sáng lập đã xây dựng một kiểu chữ đơn giản và dễ sử dụng, đồng thời, nhiều kiểu được tích hợp để tăng điểm nhấn cho văn bản.
  • Kiểm soát mở rộng: Người dùng sẽ có trải nghiệm tốt nhất có thể với các phần mở rộng phần mềm. Ứng dụng tương thích với nhiều phiên bản Word, Powerpoint, Pages, Keynote, Number và một số trình soạn thảo khác…
  • Định dạng tự động: Định dạng cho phép người dùng nhập đầy đủ và chính xác các công thức và phương trình trong tex, latex và mathML. Ngoài ra còn có các chế độ chỉnh sửa phông chữ và màu sắc đa dạng hơn, tạo phương trình với Mathtype dễ dàng hơn bao giờ hết nhờ bộ ký tự hóa học phong phú.

Hướng dẫn cài đặt phần mềm Mathtype trên máy tính

Trước khi cài đặt phần mềm, bạn có thể Download MathType. 

Tại đây

Sau khi tải MathType về thiết bị máy tính thành công, bạn cần làm theo các bước dưới đây để cài đặt ứng dụng:

Bước 1: Truy cập tài liệu bằng cách nhấp vào mục “I Agree”. Xác nhận rằng bạn đã đồng ý với các điều khoản mà nhà cung cấp đưa ra. Nhấn “OK” để qua bước tiếp theo.

huong-dan-cai-dat-phan-mem-mathtype-tren-may-tinh-new2chat-1
Vào mục “I Agree”

Xin lưu ý rằng bạn cần thoát tất cả các chương trình đang chạy trên máy tính của mình trước khi cài đặt phần mềm MathType, đồng thời đóng mọi công cụ văn phòng hiện có để cho phép phần mềm chạy trơn tru hơn.

huong-dan-cai-dat-phan-mem-mathtype-tren-may-tinh-new2chat-2
Bạn cần thoát tất cả các chương trình đang chạy trên máy tính

Bước 2: Ngay sau đó máy tính sẽ tự động cài đặt phần mềm MathType. Vui lòng đợi trong giây lát để thanh “Files Copied” hiển thị 100%. Khi một hộp thoại mới xuất hiện trên màn hình, bạn cần nhấp vào mục “Exit Setup”

huong-dan-cai-dat-phan-mem-mathtype-tren-may-tinh-new2chat-3
Vào mục “Exit Setup”

Bước 3: Sau khi hoàn tất quá trình cài đặt Mathtype 7.4 Full Crack, bạn có thể khởi động phần mềm. Bấm vào “Start a 30-day trial period”  để sử dụng phần mềm trong 30 ngày đầu tiên.

MathType có sẵn trên thị trường giống như bất kỳ phần mềm kỹ thuật nào khác. Vì vậy, người dùng cần mua bản quyền từ nhà sản xuất để sử dụng lâu dài. Dùng thử trong 30 ngày đầu tiên và tạo cơ hội làm quen, tương tác với ứng dụng, hoặc có một số cách quét bản dùng thử với bộ Product Key MathType 7 để kéo dài thời gian sử dụng.

huong-dan-cai-dat-phan-mem-mathtype-tren-may-tinh-new2chat-4
Bấm vào “Start a 30-day trial period”

Bước 4: Sau khi kích hoạt MathType Full Crack, người dùng cần chọn một trong hai mục  “Start a 30-day trial period” hoặc “Enter a product key”. Đối với mục thứ hai, bạn sẽ được yêu cầu cung cấp khóa quét giấy phép phần mềm và sẽ cần phải ngắt kết nối internet ngay lập tức.

Bước 5: Hoàn tất quá trình cài đặt Mathtype dùng thử phần mềm bằng cách cung cấp địa chỉ email được yêu cầu từ hệ thống của bạn. Nhấp vào nút “Start” ở cuối hộp thoại để bắt đầu sử dụng chương trình.

Bài viết trên đây của New2chat tổng hợp lại tất cả các thông tin về MathType như khái niệm, tính năng, ứng dụng, v.v. Ngoài ra còn có link tải, cách cài đặt phần mềm máy tính hiệu quả và chi tiết nhất. Hy vọng chia sẻ giúp bạn tích lũy kiến ​​thức hữu ích cho mình. Chúc các bạn cài đặt mượt mà và thành công!

>> Bạn đang xem chuyên mục phần mềm của website: new2chat. Hãy thường xuyên truy cập nhé.

Thông tin liên hệ:

Website: https://new2chat.com/

Email: new2chat.net@gmail.com

BÀI VIẾT XEM THÊM