Thứ Ba, Tháng Chín 5, 2023

[NEW] Cách lấy lại mật khẩu Facebook không cần email và số điện thoại

-

Việc mất mật khẩu tài khoản Facebook xảy ra khá phổ biến và khi muốn đặt lại thì bắt buộc bạn phải có thông tin email và số điện thoại. Tuy nhiên, đôi khi vì một số lý do bất khả kháng mà bạn không thể xác minh qua 2 nền tảng trên. Bài viết dưới đây của new2chat.com sẽ hướng dẫn bạn cách lấy lại mật khẩu Facebook không cần email và số điện thoại đơn giản, cập nhật mới nhất 2022.

Mục Lục

Các nguyên nhân khiến bạn bị mất mật khẩu Facebook

Các nguyên nhân khiến bạn bị mất mật khẩu Facebook
Các nguyên nhân khiến bạn bị mất mật khẩu Facebook

Nguyên nhân phổ biến khiến bạn bị mất mật khẩu Facebook là do có hacker đã hack tài khoản của bạn và thường do nhiều người dùng có thói quen để chế độ tự động lưu mật khẩu Facebook sau khi đăng nhập để những lần sau đó truy cập được nhanh hơn.Chính vì thế, người dùng sẽ không thể đăng nhập và không thể tiếp tục truy cập vào tài khoản của mình được nữa. 

Hiện có rất nhiều cách lấy lại mật khẩu Facebook nhanh chóng, dễ thực hiện như sử dụng email, số điện thoại, chứng minh nhân dân… Việc dùng số điện thoại và email để lấy lại mật khẩu Facebook khá đơn giản, nhanh chóng nhưng không phải ai cũng áp dụng được, nhất là các trường hợp không thể truy cập vào email hoặc mất số điện thoại đó. Vậy, ngay sau đây bạn hãy cùng new2chat.com “bắt tay” vào tìm hiểu một số cách lấy lại mật khẩu Facebook không cần email và số điện thoại nhanh chóng.

Cách lấy lại mật khẩu Facebook không cần email và số điện thoại 2022

Khám phá các cách lấy lại mật khẩu Facebook khi mất số điện thoại và email cập nhật 2022 dưới đây:

Dùng tên hoặc tên người dùng (Username) 

Dùng tên hoặc tên người dùng (Username) 
Dùng tên hoặc tên người dùng (Username)

Cách lấy lại mật khẩu Facebook không cần email và số điện thoại hiệu quả chính là sử dụng trang Quên mật khẩu Facebook để tìm tài khoản của mình bằng sử dụng tên của bạn, username, và số điện thoại.

Khi thực hiện tìm kiếm tên của bạn, hãy thử hết tất cả biệt danh (nickname) mà bạn thường dùng bên cạnh tên facebook chính thức của mình. Bạn sẽ nhìn thấy giao diện hiển thị một danh sách tài khoản Facebook có tên phù hợp. Nhấn chọn Đây là tài khoản của tôi khi bạn nhìn thấy ảnh hồ sơ của mình và thực hiện theo các bước hướng dẫn để có thể tạo mật khẩu mới và lấy lại nick Facebook nếu bị hack email và số điện thoại của mình.

Nếu bạn không nhớ tên người dùng (username) của mình là gì, hãy nhờ một người bạn của mình đăng nhập vào tài khoản Facebook của họ và điều hướng đến Profile của bạn, sau đó gửi cho bạn đường link URL hiển thị.

Ở phần cuối của URL chính là tên người dùng Facebook của bạn. Nếu Facebook có thể tìm thấy tài khoản của bạn, bạn sẽ có thể lựa chọn nhiều cách để lấy lại mật khẩu Facebook của mình.

Sử dụng liên hệ đáng tin cậy để lấy lại nick Facebook

Sử dụng liên hệ đáng tin cậy để lấy lại nick Facebook
Sử dụng liên hệ đáng tin cậy để lấy lại nick Facebook

Bước 1: Truy cập trang chủ của Facebook, sau đó ở phía dưới nút Đăng nhập, nhấn chọn Quên mật khẩu. Tiếp theo nhập email, số điện thoại để tìm kiếm chính xác tài khoản.

Bước 2: Trong trang Đặt lại mật khẩu của bạn, nhấn chọn mục Không còn truy cập được nữa.

Bước 3: Trong giao diện trang Làm thế nào để chúng tôi liên lạc với bạn, tiến hành điền địa chỉ email hoặc số điện thoại bạn có thể sử dụng để theo dõi quá trình khôi phục lại tài khoản, sau đó ấn chọn Tiếp tục.

Bước 4: Nhấn vào Công khai người liên hệ đáng tin cậy của tôi và điền tên của một trong các liên hệ mà bạn đã thêm vào danh sách những người đáng tin cậy đã được tạo trước đó.

Bước 5: Kế đó, bạn sẽ thấy các hướng dẫn và một đường link liên kết mã khôi phục. Gửi đường liên kết đó cho bạn bè của bạn và nhờ họ gửi mã số mà họ nhận được cho bạn. Hãy nhập chúng vào trong ba ô phía dưới và lấy lại mật khẩu Facebook không cần email và số điện thoại.

Báo cáo trang cá nhân

Báo cáo trang cá nhân
Báo cáo trang cá nhân giúp lấy lại mật khẩu facebook không cần email và số điện thoại

Trường hợp bạn có thể truy cập vào các tài khoản khác hoặc nhờ bạn bè và người thân trong gia đình thì cách này sẽ hỗ trợ bạn lấy lại mật khẩu Facebook khi mất số điện thoại và email. Cách này thực hiện như sau.

Bước 1: Trên tài khoản Facebook của bạn bè, gia đình hãy điều hướng tới trang cá nhân đến tài khoản mà bạn muốn lấy lại nick.

Bước 2: Nhấn chọn Dấu ba chấm ở góc phải của trang cá nhân, truy cập mục Tìm hỗ trợ hoặc báo cáo trang cá nhân.

Bước 3: Trong cửa sổ giao diện được hiển thị, bạn hãy đánh dấu vào mục Tôi không thể truy cập vào tài khoản của mình. Nhấn Tiếp.

Bước 4: Tiếp theo chọn Khôi phục tài khoản này, là bạn sẽ đăng xuất khỏi tài khoản đang sử dụng để bắt đầu phục hồi tài khoản.

Bước 5: Kế đó Facebook sẽ chuyển bạn sang trang Đặt lại mật khẩu, lúc này bạn nhấn vào nút Không còn truy cập được nữa? ở phía bên dưới.

Bước 6: Tiến hành điền số điện thoại và địa chỉ email mới mà bạn hiện còn sử dụng, nhấn Tiếp tục và đợi Facebook phản hồi.

Sử dụng tính năng của trình duyệt

Nếu như việc lấy lại mật khẩu Facebook không cần email và số điện thoại bằng một số cách trên quá khó khăn đối với bạn thì bạn nên biết rằng là hiện nay trên mỗi trình duyệt đều sẽ có tính năng Lưu mật khẩu (Save password). Và nếu bạn đã sử dụng tính năng này để lưu lại mật khẩu của tài khoản Facebook thì chắc chắn rằng việc lấy lại tài khoản là hết sức dễ dàng.

Dưới đây là hướng dẫn lấy lại mật khẩu facebook bằng Google Chrome:

Bước 1: Ấn chọn biểu tượng Dấu ba chấm ở góc phải trình duyệt để mở danh sách tính năng, và chọn mục Cài đặt.

Bước 2: Nhập từ Mật khẩu vào thanh tìm kiếm ở đầu trang -> các kết quả tìm kiếm sẽ hiển thị ở phía dưới, bạn hãy nhấn chọn vào tính năng Mật khẩu có hình biểu tượng chiếc chìa khóa.

Sử dụng tính năng của trình duyệt
Sử dụng tính năng của trình duyệt

Bước 3: Trong giao diện hiển thị của tính năng Mật khẩu, bạn hãy tìm mục có tên Mật khẩu đã lưu và phần website có tên là facebook.com. Tuy nhiên bạn chỉ có thấy được tên người dùng và mật khẩu đã bị ẩn đi, hãy ấn vào biểu tượng Con mắt ở phía bên phải để có thể xem được.

Bước 4: Mật khẩu ứng dụng Facebook đã lưu sẽ xuất hiện ngay lập tức và bạn hãy sử dụng nó để đăng nhập vào tài khoản Facebook của mình nhé.

Dùng thiết bị khác để lấy lại mật khẩu tài khoản Facebook

Ngoài các cách trên, thì bạn hãy kiểm tra là mình có đăng nhập tài khoản Facebook trên bất kỳ thiết bị điện thoại hoặc máy tính nào khác không. Đó có thể ứng dụng Facebook trên máy tính, trình duyệt hoặc ứng dụng Facebook trên Android và iOS, trình duyệt của điện thoại. Nếu bạn vẫn còn đăng nhập tài khoản Facebook của mình, thì vẫn có cơ hội lấy lại mật khẩu Facebook không cần email và số điện thoại. Bằng cách này bạn sẽ khôi phục được mật khẩu của tài khoản mà không cần xác nhận bất cứ thứ gì.

Hãy thực hiện theo các hướng dẫn chi tiết trong bài viết Cách đổi mật khẩu Facebook trên điện thoại, máy tính dễ nhất để có thể lấy lại mật khẩu Facebook không cần email và số điện thoại.

Xác nhận danh tính với Facebook để lấy lại mật khẩu 

Xác nhận danh tính với Facebook
Xác nhận danh tính với Facebook

Nếu các cách phía trên đều không thể giúp bạn có thể lấy lại mật khẩu Facebook không cần email và số điện thoại thì niềm hy vọng cuối cùng của bạn chính là liên hệ với đội ngũ Facebook theo đường link sau: https://www.facebook.com/help/contact/183000765122339

Bạn cần chuẩn bị các giấy tờ tùy thân như CMND, CCCD hoặc bằng lái xe và nhấn vào nút Chọn tệp để tải chúng lên. Tiếp theo điền địa chỉ email, số điện thoại đã từng liên kết với tài khoản Facebook, sau đó ấn chọn Gửi để xác nhận thông tin.

Lưu ý: Hình ảnh bạn nên chụp rõ nét, không bị mờ hoặc nhòe.

Hình ảnh bạn nên chụp rõ nét, không bị mờ hoặc nhòe.
Hình ảnh bạn nên chụp rõ nét, không bị mờ hoặc nhòe.

Nếu trong trường hợp bạn không còn các thông tin Email và SĐT cũ, thì hãy nhập địa chỉ email và số điện thoại mới, sau đó hãy gửi mail đến địa chỉ: security@facebookmail.com để tường trình trường hợp của bạn, ngoài ra trong mail bạn cũng nên đề cập rằng mình cũng đã gửi xác minh danh tính đến Facebook.

Như vậy là bạn đã hoàn thành việc xác minh danh tính với Facebook, thời gian chờ phản hồi của Facebook có thể kéo dài trong vòng vài tuần, bạn hãy cứ kiên nhẫn chờ đợi nhé.

Lưu ý: Nếu bạn không dùng tên thật của mình trên Facebook, thì khả năng lấy lại được tài khoản Facebook khá là thấp nhé.

>>Đừng quên truy cập chuyên mục Thủ thuật để cập nhật thêm nhiều thủ thuật máy tính, điện thoại hữu ích khác.

Một số câu hỏi thường gặp

Một số câu hỏi thường gặp nhất về trường hợp bạn muốn lấy lại mật khẩu Facebook không cần email và số điện thoại:

Tài khoản Facebook bị đổi mật khẩu nhưng còn SĐT làm sao?

Nếu tài khoản Facebook đó bị hack và đổi mật khẩu nhưng bạn vẫn còn giữ số điện thoại của mình thì bạn có thể thực hiện lấy lại mật khẩu bằng chính số điện thoại đó. Có thể sẽ mất một khoảng thời gian để Facebook có thể xác minh được danh tính của bạn.

Trường hợp đăng ký 2 tài khoản cùng 1 số điện thoại thì làm sao?

Nếu đăng kí 2 hoặc nhiều tài khoản Facebook trên cùng một số điện thoại và bạn lỡ quên mật khẩu thì trường hợp này vẫn có thể khôi phục lại được mật khẩu của nick đó. Miễn là bạn còn lưu các thông tin đăng nhập hoặc lấy lại được ID của tài khoản bị quên mật khẩu.

Trên đây là tổng hợp các cách lấy lại mật khẩu Facebook không cần email và số điện thoại mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn đọc. New2chat.com mong rằng bạn đã nắm rõ và thực hiện thành công. Đừng quên theo dõi nhiều bài viết mới thú vị hơn nữa trên new2chat nhé!

Thông tin liên hệ:
Website: new2chat.com
Email: new2chat.net@gmail.com

BÀI VIẾT XEM THÊM