Thứ Hai, Tháng Chín 4, 2023

Hướng dẫn xem mật khẩu Facebook mới nhất bạn cần biết

-

Xem mật khẩu Facebook trên nhiều thiết bị và trình duyệt như thế nào? Mặc định thì ứng dụng Facebook sẽ không có trình lưu mật khẩu nên bạn buộc phải xem mật khẩu Facebook dựa vào tính năng lưu trữ mật khẩu trên điện thoại hoặc máy tính. Tham khảo hướng dẫn xem mật khẩu Facebook của tôi mới nhất bạn không thể bỏ qua!

Mục Lục

Tại sao phải quản lý mật khẩu Facebook thường xuyên?

Tại sao phải quản lý mật khẩu Facebook thường xuyên?
Tại sao phải quản lý mật khẩu Facebook thường xuyên?

Bạn nên quản lý mật khẩu facebook của tôi thường xuyên để đảm bảo tin tặc không có cơ hội truy cập được vào nick facebook của bạn và đánh cắp thông tin cá nhân. Nếu bạn sử dụng  một số trình quản lý mật khẩu, bạn sẽ thấy việc lưu trữ và tạo mới thông tin mật khẩu sẽ dễ dàng hơn nhiều, hỗ trợ bạn ngăn ngừa được các cuộc tấn công một cách cực kỳ dễ dàng.

Không những thế, việc nhớ và thay đổi mật khẩu thường xuyên cũng là điều được nhiều chuyên gia bảo mật khuyên dùng. Nhiều người chỉ dùng mật khẩu xoay quanh 1 hoặc 2 mật khẩu chính cho mọi tài khoản, như vậy nếu như chẳng may xảy ra sự cố rò rỉ dữ liệu, chắc chắn rằng việc bạn bị mất hết mọi thông tin từ tài khoản ngân hàng, dịch vụ mạng, gmail, mạng xã hội… sẽ là điều có thể xảy ra.

>>Bài viết được quan tâm nhất hiện nay: Cách lấy lại mật khẩu Facebook bằng mật khẩu cũ nhanh nhất. Khám phá ngay!

Cách xem mật khẩu Facebook của tôi trên điện thoại

Cách xem mật khẩu Facebook trên điện thoại Android, iPhone đơn giản với các cách thực hiện dưới đây:

Xem mật khẩu Facebook đơn giản trên Android

Hướng dẫn xem mật khẩu Facebook của tôi bằng Smart Lock Chrome

Nhiều người dùng Face quan tâm không biết cách xem mật khẩu facebook của tôi bằng Smart lock Chrome như thế nào. Trên trình duyệt Chrome của Android thường sẽ tích hợp tính năng lưu sẵn mật khẩu, bạn có thể tạo mật khẩu trong quá trình tạo tài khoản mới. Đây cũng được coi là trình quản lý mật khẩu của điện thoại và máy tính tốt nhất hiện nay, từ đó giúp lưu trữ mật khẩu trong các tài khoản Google một cách đơn giản hơn.

Hướng dẫn xem mật khẩu Facebook của tôi bằng Smart Lock Chrome
Hướng dẫn xem mật khẩu Facebook của tôi bằng Smart Lock Chrome

Bạn cũng cần lưu ý rằng mình phải tạo được mật khẩu trên điện thoại Android thì mới sử dụng được tính năng này. Thao tác để xem mật khẩu Facebook như sau:

  • Truy cập ngay vào cài đặt ở trên điện thoại -> Chọn vào mục google. Tiếp theo, bạn chuyển sang giao diện mới bằng việc nhấn chọn Quản lý tài khoản google. 
  • Tìm tới mục Bảo mật -> Truy cập mục quản lý mật khẩu để có thể xem hết các mật khẩu của ứng dụng khi bạn lưu trữ bằng trình duyệt Smart Lock ở trên điện thoại. Tại đây, bạn có thể nhìn thấy được danh sách ứng dụng đã lưu mật khẩu, trong đó có Facebook.

Hướng dẫn xem mật khẩu Facebook ở trên Chrome

Hướng dẫn xem mật khẩu Facebook ở trên Chrome
Hướng dẫn xem mật khẩu Facebook ở trên Chrome

Việc xem mật khẩu Facebook trên trình duyệt Chrome cũng không quá khó khăn bởi chúng tương tự với các bước bên trên, khi bạn phải đăng nhập vào Facebook ở trên trình duyệt web. Người dùng cũng nên lưu ý là mình phải bật tính năng lưu trữ mật khẩu ở trên trình duyệt Android trước. Cần ghi nhớ rằng khi bạn tiến hành truy cập Facebook ở trên Chrome hoặc trên các trình duyệt khác và được hỏi có muốn lưu mật khẩu hay không, hãy nhấn lưu nhé.

Trước tiên, bạn nhấn chọn biểu tượng có 3 dấu gạch dọc ở trên Chrome và truy cập cài đặt, sau đó nhấn thêm vào mục Mật khẩu. Tiếp theo bạn nhấn vào facebook.com ở mục Mật khẩu rồi xem mật khẩu Facebook bằng việc click vào biểu tượng mắt. Lưu ý: bạn phải thiết lập lại khóa màn hình Android trước rồi mới có thể xem mật khẩu nhé.

Xem mật khẩu Facebook trên iPhone dễ dàng

Xem mật khẩu Facebook trên iPhone dễ dàng
Xem mật khẩu Facebook trên iPhone dễ dàng

Việc xem mật khẩu facebook của tôi ở trên Iphone khá dễ dàng và đơn giản. Trước tiên, bạn cần phải mở cài đặt của điện thoại, sau đó chọn vào mục Mật khẩu và tài khoản. Lúc này, nhấn chọn mật khẩu web & ứng dụng. Khi đó, Iphone sẽ hiện thông báo yêu cầu bạn nhập lại mật khẩu của thiết bị, bạn sẽ thấy mục tài khoản Facebook, từ đó có thể nhấn chọn vào và xem mật khẩu.

Trong trường hợp bạn không thể xem mật khẩu Facebook của mình, bạn có thể đăng nhập lại vào trong Facebook bằng việc sử dụng Safari. Khi đó, bạn sẽ được hỏi có muốn mật khẩu của mình được lưu lại ở trên Safari hay không, từ đó giúp lưu luôn mật khẩu của Facebook và có thể xem lại dễ dàng ở trên Iphone. 

Cách xem mật khẩu Facebook của tôi trên máy tính

Để xem mật khẩu Facebook ở trên máy tính, bạn có thể sử dụng tính năng lưu mật khẩu ở trên trình duyệt và xem lại sau đó:

Xem mật khẩu Facebook của tôi bằng Chrome

Xem mật khẩu Facebook của tôi bằng Chrome
Xem mật khẩu Facebook của tôi bằng Chrome

Với cách xem mật khẩu facebook của tôi tại đây, bạn hãy nhấn vào biểu tượng 3 chấm ở trên giao diện trình duyệt Chrome và nhấn chọn mục Cài đặt. Tiếp theo, nhấn vào mục tự động điền và truy cập vào mục Mật khẩu. 

Sau đó, bạn sẽ xem được phần mật khẩu đã lưu và chọn mật khẩu của Facebook. Nhấn vào biểu tượng con mắt -> nhập mật khẩu ở máy tính, từ đó có thể xem được mật khẩu ứng dụng một cách nhanh chóng.

Xem mật khẩu Facebook bằng FireFox

Xem mật khẩu Facebook bằng FireFox
Xem mật khẩu Facebook bằng FireFox

Bên cạnh việc xem mật khẩu facebook của tôi ở trên Chrome, bạn cũng có thể xem ở trên trình duyệt Firefox. Nhấn vào biểu tượng có 3 dấu gạch ngang ở đây, sau đó bạn chọn đăng nhập và mật khẩu. Lúc này bạn sẽ xem được các mật khẩu mà bạn đã lưu ở trên trình duyệt, bao gồm cả mật khẩu facebook của tôi

Nếu bạn nhìn sang bên phải phần mật khẩu, bạn sẽ thấy có biểu tượng con mắt giúp xem dễ dàng hơn. Bằng cách này, bạn sẽ không cần phải nhập lại mật khẩu của máy tính và có thể xem dễ dàng ở trên Chrome. 

>>Đừng bỏ lỡ chuyên mục Thủ thuật để cập nhật thêm các thủ thuật, mẹo vặt hay ho ngay!

Trên đây là các thông tin mà New2chat.com muốn chia sẻ cho bạn đọc về cách xem mật khẩu facebook của tôi trên nhiều trình duyệt và các thiết bị khác nhau. Chúng tôi tin rằng bằng bất cứ phương pháp nào, bạn cũng có thể xem mật khẩu Facebook một cách nhanh chóng và dễ dàng nhất. Đừng quên tham khảo thêm những bài viết khác trên New2chat.com được chúng tôi đăng tải bạn nhé.

Thông tin liên hệ:
Website: new2chat.com
Email: new2chat.net@gmail.com

BÀI VIẾT XEM THÊM