Thứ Hai, Tháng Chín 4, 2023

Hướng dẫn sao lưu iphone nhanh chóng và hiệu quả

-

Khôi phục dữ liệu iphone chưa sao lưu là một việc vô cùng quan trọng đối với người dùng iPhone. Việc này giúp cho bạn phòng tránh được những lúc mất dữ liệu bất ngờ, điện thoại hư hỏng hay bị đánh cắp. Qua bài viết này New2chat sẽ hướng dẫn cho bạn cách sao lưu iPhone theo một vài cách đơn giản và nhanh chóng. 

Mục Lục

Sao lưu iPhone là như thế nào? 

Sao lưu iPhone là cách để tạo ra một bản sao lưu của dữ liệu và thông tin của iPhone trên iCloud hoặc trong iTunes đã cài đặt trên máy tính của bạn. Nhờ có chức năng iCloud, bạn có thể bảo vệ dữ liệu trên máy tính của mình hiệu quả hơn. 

sao-luu-iphone-la-nhu-the-nao-new2chat
Sao lưu iPhone là gì?

Cách sử dụng của tính năng sao lưu iPhone 

Như đã biết, iCloud Backup tạo bản sao dữ liệu trên iPhone, iPad và iPod touch của bạn sau khi thiết bị của bạn được sao lưu iPhone trên iCloud, lúc này bạn sẽ có thể thiết lập thiết bị mới cũng như tiến hành phục hồi dữ liệu trên thiết bị đã đánh mất. Chính vì thế, bạn cần làm các bước sau để kích hoạt iCloud tự động sao lưu thiết bị của bạn mỗi ngày: 

Luôn luôn đảm bảo rằng iCloud Backup được kích hoạt trong Cài đặt> Lỗi giao diện sẽ không được tìm thấy chọn iCloud sau đó chọn sao lưu iPhone trên iCloud. Nếu bạn đang dùng hệ iOS 10.2 trở đi thì bạn có thể chuyển sang Cài đặt chọn iCloud và chọn Sao lưu. 

  •  Hãy đảm bảo kết nối thiết bị của bạn với mạng điện lưới. 
  •  Với mạng Wi-Fi ban kết nối thiết bị của bạn. 
  •  Luôn luôn đảm bảo màn hình thiết bị của bạn bị tắt. 
  •  Có đủ dung lượng trống trong iCloud để tiến hành kiểm tra thiết bị của bạn xem thực hiện sao lưu không. 
cach-su-dung-cua-tinh-nang-sao-luu-iphone-new2chat
Sao lưu iCloud trên iPhone

Từ bây giờ, khi bạn đăng ký một tài khoản iCloud mới, Apple mặc định sẽ cung cấp cho bạn 5GB bộ nhớ lưu trữ. Lúc này, bạn sẽ sử dụng dung lượng lưu trữ đó hỗ trợ cho bản sao lưu iCloud của mình nhằm lưu giữ hình ảnh và video. Lưu ý, tuỳ thuộc vào kích cỡ của bản sao lưu iPhone cũng như khối lượng nội dung có trong iCloud, bạn có thể sử dụng hết dung lượng này. 

Các cách sao lưu iPhone cực đơn giản 

Bạn có thể tiến hành sao lưu iPhone thông qua iTunes hoặc iCloud theo các bước hướng dẫn sau: 

Sao lưu trên iCloud 

Rất nhiều dữ liệu của bạn đã được bảo vệ trên iCloud, ngay cả khi bạn không biết về nó. Nhưng để giữ chức năng này an toàn trên iPhone, hãy đi tới Settings và sau đó truy cập vào tài khoản của bạn> iCloud> iCloud Backup rồi bấm vào nút bật hoặc tắt trong trường hợp nó ở chế độ hoạt động..

cac-cach-sao-luu-iphone-cuc-don-gian-new2chat-1
Sao lưu trên iCloud

Điều này sẽ bật chế độ sao lưu iPhone lưu nhanh, kể cả khi iPhone của bạn không được sử dụng, vẫn còn kết nối với Wi-Fi và đang sạc. Nếu bạn cần lưu dữ liệu của mình thì có thể nhấn vào nút Back Up Now. Sau khi sao lưu hoàn tất, bên dưới nút Back Up Now bạn sẽ thấy ngày sao lưu thành công gần nhất. 

Mỗi tài khoản Apple sẽ nhận được 5GB dung lượng iCloud miễn phí. Để mở rộng hơn bạn phải đóng một khoản phí mỗi tháng tuỳ thuộc vào dung lượng lưu trữ. Tại Việt Nam là 19.000 đồng/tháng cho 50GB hoặc 59.000 đồng/tháng với 200 GB. 

cac-cach-sao-luu-iphone-cuc-don-gian-new2chat-2
Mỗi tài khoản Apple sẽ nhận được 5GB dung lượng

Nếu cần cắt giảm không gian lưu trữ trên iCloud, bạn có thể ngăn các ứng dụng lưu trữ dữ liệu thông qua việc dùng nút bật/tắt trong menu iCloud trên iPhone. Các dữ liệu này gồm bản sao lưu Apple Watch, App data, Settings; lịch sử cuộc gọi, tin nhắn iMessage, MMS hoặc SMS; ảnh và video; nhạc chuông và toàn bộ lịch sử mua hàng trên mọi ứng dụng của Apple. 

cac-cach-sao-luu-iphone-cuc-don-gian-new2chat-3

Một số loại thông tin khác bị mất trong danh sách này, tuy nhiên đó lại là khi chúng đã có trên iCloud. Điều đó bao gồm danh bạ, lịch, dấu trang Safari, video và hình ảnh được đăng tải. Thông tin Apple Pay, ứng dụng Face ID và Touch ID không được sao lưu iPhone

Nếu bạn muốn lưu thông tin đăng nhập ứng dụng, mật khẩu Wi-Fi và thẻ tín dụng được kết nối vào iCloud, bạn có thể bật Keychain từ menu iCloud. 

Sử dụng Messages trên iCloud và iCloud Photo Library 

Bạn có thể xóa ảnh của mình trong quá trình sao lưu iPhone và nhận thêm các tính năng bằng cách bật iCloud Photo Library. Trong menu iCloud, bạn chọn vào Photos và bật iCloud Photo Library. Thao tác này sẽ đồng bộ hoá mọi ảnh và video của bạn với iCloud khi điện thoại không được sử dụng và đang kết nối Wi-Fi. Chúng sẽ vẫn tồn tại, tuy nhiên những bản sao lưu iPhone của bạn sẽ trở nên phức tạp hơn đáng kể. 

cac-cach-sao-luu-iphone-cuc-don-gian-new2chat-4

Tương tự, đối với tin nhắn SMS, bạn có thể lưu trữ chúng trên iCloud bằng cách kích hoạt Messenger từ menu iCloud. Điều này sẽ nhắc bạn bật xác thực hai yếu tố trong trường hợp bạn không có iCloud. Bật iCloud cho Messages sẽ lưu trữ tin nhắn văn bản của bạn (bao gồm SMS và iMessage) trên iCloud và giúp bạn đồng bộ hoá dữ liệu giữa tất cả các thiết bị dùng dịch vụ. Điều này cho phép bạn có được những cuộc hội thoại trên tất cả các thiết bị Apple của mình và nếu bạn mất một tin nhắn hay toàn bộ cuộc hội thoại, cuộc hội thoại đó sẽ bị xóa đi khỏi danh sách đoạn hội thoại đó. 

Sử dụng iTunes để sao lưu máy tính trên iPhone

Nếu bạn không tin tưởng các dịch vụ đám mây sẽ giúp cho thiết bị của bạn ổn định hoặc chỉ mong muốn có một bản sao cục bộ của nó, bạn có thể nhanh chóng làm điều đó với iTunes bằng cách thêm nó vào hệ thống. Sau khi kết nối với iCloud của Apple, bạn có thể thực hiện một số thao tác như sau: 

  • Từ bộ sạc để sử dụng cáp Lightning của thiết bị sau đó kết nối iPhone với máy tính. 
  • Nếu iPhone là lần đầu tiên kết nối với máy tính của bạn, một thông báo sẽ xuất hiện trên màn hình để khẳng định máy tính tin cậy và hãy xác nhận lại. 
  • Trên iPhone ở góc trên bên trái của cửa sổ iTunes. 
cac-cach-sao-luu-iphone-cuc-don-gian-new2chat-5
Sử dụng iTunes để sao lưu máy tính trên iPhone
  • Nhấp vào Back Up Now để tạo bản sao lưu tiếp theo. Ở đầu cửa sổ bạn sẽ thấy tiến trình của việc sao lưu. 
cac-cach-sao-luu-iphone-cuc-don-gian-new2chat-6
Back Up Now

Trên đây là bài viết New2chat cung cấp một số kiến ​​thức cơ bản để sao lưu iPhone. Bạn hãy lưu ý sao lưu lại chiếc điện thoại của mình để có thể khôi phục dữ liệu khi gặp phải sự cố như mất điện thoại, hư điện thoại, bị mất cắp, . .. Nếu muốn được hướng dẫn chi tiết hơn về thủ thuật điện thoại, bạn hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo địa chỉ để được tư vấn trực tiếp nhé. 

>> Bạn đang xem chuyên mục thủ thuật của website: New2chat. Hãy thường xuyên truy cập nhé.

Thông tin liên hệ:

Website: https://new2chat.com/

Email: new2chat.net@gmail.com

BÀI VIẾT XEM THÊM