Thứ Tư, Tháng Chín 6, 2023

Hướng dẫn quay màn hình đơn giản trên điện thoại

-

Bạn cần ghi lại màn hình điện thoại để lưu phim hoặc hướng dẫn nhưng không biết phải làm sao? Bạn không biết ứng dụng nào tốt hỗ trợ ghi màn hình? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây, bạn sẽ biết ngay cách quay màn hình điện thoại Android, iPhone siêu nhanh và cực dễ cùng New2chat nhé!

Mục Lục

Hướng dẫn quay màn hình có tiếng trên iPhone đơn giản

Quay màn hình điện thoại là một trong những từ khóa được nhiều người dùng tìm kiếm. Hãy theo dõi những mẹo dưới đây để có câu trả lời chính xác nhất nhé!

Quay màn hình bằng chức năng ghi màn hình trên iPhone

iPhone có thể ghi lại màn hình không? Câu trả lời là có.

Lưu ý: Phương pháp ghi màn hình được mô tả bên dưới chỉ áp dụng cho iPhone chạy hệ điều hành  iOS 12 trở lên.

Tính năng quay màn hình iPhone trên iOS 12 được tích hợp nhiều tiện ích giúp người dùng có thể dễ dàng ghi lại các thao tác trên màn hình hay các màn chơi thú vị. Người dùng iOS 12 trở lên có thể xem các bước hữu ích để ghi lại màn hình iPhone có và không có âm thanh sau tại đây. 

Bước 1: Mở Cài đặt >> chọn Trung tâm điều khiển>> chọn Tùy chỉnh điều khiển.

huong-dan-quay-man-hinh-co-tieng-tren-iphone-don-gian-new2chat-1
Mở Cài đặt

Bước 2: Trong phần Điều khiển khác, nhấp vào Ghi màn hình>> nhấp vào biểu tượng dấu cộng để thêm tính năng ghi màn hình vào trung tâm điều khiển của thiết bị. 

huong-dan-quay-man-hinh-co-tieng-tren-iphone-don-gian-new2chat-2
Nhấp vào Ghi màn hình

Người dùng có thể kiểm tra chức năng ghi âm, nếu thêm chức năng ghi màn hình thành công thì sẽ hiện ở mục này và có dấu trừ màu đỏ. 

Bước 3: Nếu muốn quay màn hình iPhone có âm thanh, người dùng cần mở Trung tâm điều khiển lên

Trên iPhone được trang bị nút Home: Kéo màn hình từ dưới lên để mở Trung tâm điều khiển.

Trên iPhone được trang bị Face ID: Vuốt xuống từ góc trên cùng bên phải của màn hình  để mở Trung tâm điều khiển.

huong dan quay man hinh co tieng tren iphone don gian new2chat 3
Người dùng cần mở Trung tâm điều khiển lên

Bước 4: Nhấn nút Ghi màn hình, khi đó màn hình sẽ hiện nút đếm ngược từ 3 giây trước khi bắt đầu máy ghi màn hình. Khi nút Ghi màn hình chuyển sang màu đỏ, điều đó có nghĩa là video ghi màn hình đang được ghi.

huong-dan-quay-man-hinh-co-tieng-tren-iphone-don-gian-new2chat-4
Nhấn nút Ghi màn hình

Bước 5: Sau khi quay xong mở lại trung tâm điều khiển và chọn biểu tượng ghi màn hình gửi để  quay màn hình. Dừng quay video, video sẽ được lưu vào Ảnh trên iPhone sau khi quay.

Quay màn hình iPhone cực đơn giản trên iOS 13, 14, 15 

Tương tự, người dùng hệ điều hành  iOS 13 trở lên cũng có thể dễ dàng quay màn hình trên iOS. Người dùng chỉ cần kích hoạt tính năng ghi màn hình trong Trung tâm điều khiển. Hướng dẫn chi tiết thực hiện  

Bước 1: Mở Cài đặt>> vào Trung tâm điều khiển

quay-man-hinh-iphone-cuc-don-gian-tren-ios-3-14-15-new2chat-1
Mở Cài đặt

Bước 2: Kéo xuống chọn Điều khiển khác>> chọn tính năng Ghi màn hình>> nhấn vào dấu cộng màu xanh để thêm  tính năng vào Trung tâm điều khiển.

quay-man-hinh-iphone-cuc-don-gian-tren-ios-3-14-15-new2chat-2
Kéo xuống chọn Điều khiển khác>> chọn tính năng Ghi màn hình

Sau khi cài đặt hoàn tất, người dùng có thể kiểm tra phần điều khiển đi kèm để xem tính năng ghi màn hình có hiển thị hay không

Bước 3: Nếu muốn quay màn hình iPhone có âm thanh hoặc không có âm thanh iOS 13 trở lên, để mở Trung tâm điều khiển người dùng vuốt màn hình iPhone rồi chọn biểu tượng ghi màn hình. Màn hình sẽ được ghi lại sau khi nút màu đỏ và đếm ngược xuất hiện trong 3 giây. 

quay man hinh iphone cuc don gian tren ios 3 14 15 new2chat 3
Màn hình sẽ được ghi lại sau khi nút màu đỏ và đếm ngược xuất hiện trong 3 giây.

Bước 4: Sau khi ghi màn hình, màn hình sẽ được ghi lại, bạn mở lại trung tâm điều khiển và nhấn lại nút Ghi màn hình để dừng ghi màn hình.

quay man hinh iphone cuc don gian tren ios 3 14 15 new2chat 4
Màn hình sẽ được ghi lại

Các video quay màn hình iPhone sẽ tự động được xuất và lưu trong thư mục ảnh của iPhone. Người dùng có thể xem và chỉnh sửa video chụp màn hình trong thư viện ảnh và video.

Hướng dẫn quay màn hình đơn giản trên điện thoại Android

Đối với điện thoại Android, hầu hết hiện nay đều có tính năng ghi màn hình được tích hợp  ngay trên thiết bị. Để quay màn hình điện thoại Android bằng tính năng ghi màn hình, vui lòng thực hiện như sau:

Thông thường, tính năng này được tích hợp sẵn trên thanh trạng thái của điện thoại. Để bật quay màn hình, hãy vuốt từ trên xuống hoặc vuốt xuống (tùy thuộc vào kiểu điện thoại của bạn) để mở thông báo trên thanh thông báo, sau đó nhấp vào biểu tượng Ghi màn hình.

huong-dan-quay-man-hinh-don-gian-tren-dien-thoai-android-new2chat-1
Nhấp vào biểu tượng ghi màn hình trên thanh công cụ để bắt đầu ghi màn hình

Điện thoại sẽ bắt đầu chụp màn hình cho đến khi bạn chạm vào biểu tượng kết thúc. Video quay màn hình thường được lưu trong Bộ sưu tập.

Các ứng dụng quay màn hình tốt nhất hiện nay trên điện thoại

Vậy phải làm gì với điện thoại không hỗ trợ quay màn hình? Đừng lo lắng, bạn có thể tải xuống ứng dụng ghi màn hình của bên thứ ba để ghi lại màn hình điện thoại của mình. Sau đây là những ứng dụng quay màn hình tốt mới nhất dành cho điện thoại iPhone và  Android mà bạn có thể thử: 

Quay màn hình trên Android bằng các ứng dụng

Screen Recorder

Screen Recorder là trình quay video miễn phí không giới hạn cho phép người dùng dễ dàng quay video màn hình như video trò chơi, cuộc gọi video, v.v. Các video ghi màn hình được Screen Recorder sắp xếp một cách khoa học và có trật tự.

cac-ung-dung-quay-man-hinh-tot-nhat-hien-nay-tren-dien-thoai-new2chat-1
Screen Recorder

Hơn thế nữa, Screen Recorder còn hỗ trợ chụp ảnh màn hình chất lượng cao chỉ với một lần nhấn. Với ứng dụng này, bạn có thể sử dụng ngoại tuyến và dễ dàng chia sẻ video cũng như ảnh chụp màn hình với gia đình và bạn bè.

Mobizen Screen Recorder

Mobizen Screen Recorder hỗ trợ quay màn hình điện thoại một cách dễ dàng và đơn giản chỉ với một chạm. Có thể kể đến những ưu điểm nổi bật của Mobizen Screen Recorder như sau:

  • Chức năng ghi, chụp và chỉnh sửa màn hình miễn phí.
  • Sử dụng ngay  không cần đăng ký (đăng nhập).
  • Dễ dàng bắt đầu/dừng ghi và tạm dừng bất cứ lúc nào trong quá trình ghi màn hình.
cac-ung-dung-quay-man-hinh-tot-nhat-hien-nay-tren-dien-thoai-new2chat-2
Mobizen Screen Recorder

Ứng dụng quay màn hình trên điện thoại iPhone

TechSmith Capture

Đối với TechSmith Capture bạn có thể nhanh chóng ghi lại các video giới thiệu ứng dụng và đào tạo của mình trên iPhone hoặc iPad. TechSmith Capture là ứng dụng có thể quay màn hình  iPhone hoặc iPad chạy iOS 11

cac-ung-dung-quay-man-hinh-tot-nhat-hien-nay-tren-dien-thoai-new2chat-3
Ứng dụng TechSmith Capture

Với ứng dụng TechSmith Capture, người dùng có thể:

  • Quay một hoặc nhiều video clip toàn màn hình bằng API.
  • Sắp xếp tất cả các bản quay màn hình của bạn trong một thư viện. 
  • Nhanh chóng chuyển video sang để kết nối WiFi.

Record it! Screen Recorder

Người dùng iOS có thể dễ dàng quay màn hình điện thoại của họ khi chơi trò chơi hoặc sử dụng ứng dụng, sau đó chỉnh sửa, sắp xếp và chia sẻ video qua AirDrop hoặc email chỉ bằng một vài bước đơn giản. Nó cũng hỗ trợ thêm phản ứng FaceCam, làm cho video của bạn sống động và thú vị hơn

cac-ung-dung-quay-man-hinh-tot-nhat-hien-nay-tren-dien-thoai-new2chat-4
Record it! Screen Recorde

Trên đây là những cách quay màn hình điện thoại Android, iPhone vô cùng đơn giản mà New2chat muốn chia sẻ đến các bạn. Hy vọng bạn tìm thấy một ứng dụng quay màn hình tuyệt vời để cho ra những nội dung video thú vị với chất lượng. Nếu cần trợ giúp hãy để lại bình luận bên dưới bài viết  thủ thuật điện thoại nhé! 

>> Bạn đang xem chuyên mục thủ thuật của website: New2chat. Hãy thường xuyên truy cập nhé.

Thông tin liên hệ:

Website: https://new2chat.com/

Email: new2chat.net@gmail.com

BÀI VIẾT XEM THÊM