Thứ Ba, Tháng Chín 5, 2023

Hướng dẫn cách đổi tài khoản Garena sang Riot Games 2022

-

Mới đây, sau thông báo Garena sẽ ngừng phát hành Liên Minh Huyền Thoại phiên bản PC tại Việt Nam đã làm nhiều người hoang mang. Vậy làm cách nào để có thể tiếp tục chơi game? Ngay sau đó, Riot cũng đã có câu trả lời cho câu hỏi này đó là người chơi có thể liên kết tài khoản của mình với tài khoản Riot. Để người chơi dễ dàng trong việc chuyển đổi hơn thì hãy xem ngay hướng dẫn cách chuyển đổi tài khoản Garena sang Riot dưới đây nhé.

Mục Lục

Lý do cần chuyển đổi tài khoản Liên Minh Huyền Thoại từ Garena sang Riot Games (VNG)

ly-do-can-doi-tai-khoan-garena-new2chat
Lý do cần chuyển đổi tài khoản Liên Minh Huyền Thoại từ Garena sang Riot Games (VNG)

Tất cả người chơi cần chuyển đổi tài khoản LMHT từ Garena sang máy chủ của VNG Games là vì máy chủ trò chơi của nhà phát hành Garena sẽ ngừng hoạt động vào đầu năm 2023.

Họ sẽ chuyển quyền vận hành game LMHT cho Riot Games (cụ thể, VNG Games Việt Nam và Taiwan Mobile Đài Loan). Đây là cột mốc khép lại chặng đường 10 năm của trò chơi này với sự quản lý của Garena.

Do đó, từ giờ đến cuối 2022 là thời điểm để cộng đồng game thủ Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam phải chuyển đổi tài khoản từ server Garena sang thành VNG Games.

>>Xem thêm bài viết: Bật mí cách chơi tựa game thần đèn Akinator tiếng Việt 2022

Điều kiện chuyển đổi tài khoản garena sang Riot là gì?

dieu-kien-chuyen-doi-tai-khoan-garena-new2chat
Điều kiện chuyển đổi tài khoản garena sang Riot là gì?

Nếu muốn chuyển đổi tài khoản Liên Minh Huyền Thoại sang VNG Games mới, trước hết là người dùng cần sở hữu tài khoản Riot Games. Nếu chưa có, bạn có thể tạo mới tài khoản cho mình. Ngoài ra, kiện tướng cùng cần có tài khoản Liên Minh Huyền Thoại máy chủ Garena để có thể liên kết lại với nhau.

Đồng thời, tài khoản Garena này cần phải ở trong trạng thái hoạt động tức là đã từng có lịch sử chơi game pc và đã có những giao dịch (mua những vật phẩm tại cửa hàng game). Những tài khoản chưa hoạt động hoặc bị cấm vĩnh viễn sẽ không thể liên kết với máy chủ VNG Games.

Thời gian garena chính thức chuyển nhượng sang cho VNG

Theo thông tin từ Garena sẽ ngừng hoạt động game Liên Minh Huyền Thoại vào đầu tháng 1/2023 để game thủ dễ dàng đồng bộ và duy trì dữ liệu hiện có trong tài khoản kịp lúc. Nhằm mang lại những trải nghiệm tốt nhất đối với người chơi trong khi chuyển đổi tài khoản game Liên Minh Huyền Thoại, Garena và Riot Games sẽ phối hợp chặt chẽ trong khi đồng bộ kể từ 18/11/2022.

Sau khi tài khoản đồng bộ hoàn tất, các gamer vẫn sẽ có những trải nghiệm trong trò chơi LMHT trên server của Garena đến đầu 1/2023. Vào tháng 1/2023, những máy chủ Riot (VNG Games) sẽ khởi chạy và gamer sẽ quyền truy cập Liên Minh Huyền Thoại tại mục client đa trò chơi của nhà phát hành.

Cách chuyển đổi tài khoản LMHT từ Garena sang Riot Games (VNG)

Lưu ý trước khi chuyển đổi tài khoản LMHT từ Garena sang Riot:

  • Mỗi tài khoản LMHT chỉ liên kết với 1 tài khoản từ Riot tương ứng (không dùng 1 tài khoản Garena LMHT để liên kết nhiều tài khoản VNGGames).
  • Người dùng sẽ không thể đổi tài khoản sau khi chuyển đổi xong.
luu-y-khi-doi-tai-khoan-garena-new2chat
Lưu ý trước khi chuyển đổi tài khoản LMHT từ Garena sang Riot

Để chuyển đổi tài khoản, bạn thực hiện theo những bước sau:

Bước 1: Đăng nhập vào ứng dụng Garena Plus /Riot Games trên máy tính.

Bước 2: Lựa chọn tựa game là Liên Minh Huyền Thoại.

Bước 3: Nhấn Bắt đầu liên kết để điều hướng đến trang chuyển đổi tài khoản LMHT từ nhà phát hành Garena sang máy chủ VNGGames.

Bước 4: Tại đây, tất cả yêu cầu của Garena sẽ hiển thị > Bạn cần điền đầy đủ thông tin để hoàn tất.

Bước 5: Xác nhận tài khoản Garena game LMHT mà bạn cần liên kết (Chúng ta cần lựa chọn kỹ lưỡng tại đây do chỉ liên kết được duy nhất 1 lần mà thôi).

xac-nhan-doi-tai-khoan-garena-new2chat
Xác nhận đổi tài khoản Garena LMHT mà bạn cần liên kết

Bước 6: Đăng nhập tài khoản Riot Games, nếu chưa có thì bạn hãy tạo tài khoản mới nhé.

Bước 7: Tiếp đến một bảng hướng dẫn xuất hiện > Bạn hãy thêm những thông tin để hoàn tất > Chọn Tiếp tục cho đến khi thông báo sẵn sàng liên kết? xuất hiện. Tiếp theo, những thông tin thay đổi khi chuyển đổi tài khoản Garena sang Riot VNGGames để kiểm tra lại lần nữa. Nếu bạn thấy những thông tin chính xác thì hãy Xác nhận để hoàn tất chuyển đổi.

Bước 8: Đăng nhập tại ứng dụng Riot Games trên máy tính> Chọn game LMHT và tận hưởng máy chủ mới nhé.

Câu hỏi thường gặp khi đổi tài khoản garena sang Riot Games

Khi chuyển đổi tài khoản Garena sang máy chủ Riot có thể bạn sẽ gặp những vấn đề sau, hãy lưu ý để thực hiện chuyển đổi tài khoản tốt nhất bạn nhé.

Chuyển đổi tài khoản game Garena mất bao lâu?

Đến nay, Riot Games cho biết họ đang cố gắng duy trì thời hạn để đổi tài khoản garena Liên Minh Huyền Thoại càng lâu càng tốt. Thế nên, thời gian chuyển đổi vẫn chưa xác định hạn cuối là thời gian nào?

Để bắt đầu chuyển đổi tài khoản thì cần truy cập vào đâu?

doi-tai-khoan-garena-o-dau-new2chat
Để bắt đầu chuyển đổi tài khoản Garena thì cần truy cập vào đâu?

Để chuyển đổi tài khoản Garena LMHT sang Riot Games (VNG), bạn cần truy cập: accountmigration.leagueoflegends.com.

Dữ liệu tài khoản game trên máy chủ Garena sẽ được tính đến thời gian nào?

Dữ liệu tài khoản Garena được tính đến hết 2022 (Những vật phẩm mà người dùng mua mới trong game và những số liệu thống kê cũng dừng lại cuối 2022). Vì thế, tất cả hoạt động của người chơi đầu 2023 trên server Garena không được lưu lại khi chuyển qua máy chủ Riot Games.

Sau khi chuyển đổi Garena sang Riot Games tôi có thể chơi Liên Minh Huyền Thoại và nạp tiền không?

Toàn bộ những thao tác người chơi trên LMHT máy chủ Garena sẽ được cập nhật liên tục đến hết 2022 dù cho người chơi đã liên kết rồi. Ví dụ: Bạn liên kết tài khoản ngày 18/11/2022. Sau đó, vào tài khoản này trên Garena và chơi game đến hết 2022 thì tất cả hoạt động trong game (lịch sử đấu, vật phẩm…) sẽ lưu trữ đầy đủ trên máy chủ Riot Games.

Có thể bắt đầu chơi tựa game Liên Minh Huyền Thoại trên Riot Games khi nào?

Dự tính, ngày 4/1/2023, tài khoản Garena LMHT được liên kết với tài khoản Riot Games (VNG) được đăng nhập Client để hoàn thành việc chuyển đổi. Từ đó, người dùng sẽ chính thức trở thành game thủ LMHT sever Riot Games.

Khi nào sẽ được đánh xếp rank tại máy chủ Riot Games?

Vào giữa tháng 1/2023, người chơi bắt đầu đánh hạng game LMHT cũng như TFT server Riot Games đối với những tài khoản game đã liên kết.

Có thể giữ nguyên tên ingame LMHT khi chuyển đổi tài khoản Garena không?

Sau khi đổi tài khoản LMHT từ Garena sang VNGGames, những tài khoản từng đánh 1 trận 01/01/2021 – 06/01/2023 sẽ được giữ lại ingame. Nhưng nếu tên đã tồn tại trong máy chủ Riot Games thì nó sẽ được thêm 1 số ký tự mới để ưu tiên bảo vệ ingame cho người chơi tại server.

Danh sách bạn bè trong game có được giữ nguyên?

doi-tai-khoan-garena-co-duoc-giu-nguyen-ban-be-khong-new2chat
Danh sách bạn bè trong game có được giữ nguyên?

Danh sách bạn bè trong Game LMHT Garena và Riot Games sẽ bị trộn lẫn với nhau (nếu người chơi có tài khoản LMHT của Riot Games từ trước – Còn nếu bạn mới tạo tài khoản Riot Games thì chỉ hiển thị danh sách bạn bè từ Garena). 

Nếu trong quá trình chuyển đổi có những vấn đề như mất vật phẩm thì có được đền bù?

Rất tiếc, Riot Games chỉ hỗ trợ giải đáp cho game thủ và không có đền bù khi thất thoát dữ liệu khi tài khoản LMHT Garena sang máy chủ VNG. Những VNGGames (Riot) sẽ tặng vật phẩm mang tính kỷ niệm cho người chơi tham gia vào chuyển đổi server Garena này. 

Tài khoản game bị Garena ban vĩnh viễn thì có được chấp nhận trên Riot Game không?

Nếu như tài khoản của bạn bị garena ban nhưng đã được gỡ thì Riot Games vẫn chấp nhận cho bạn chuyển đổi nhé.

Trên đây là những thông tin mới nhất liên quan đến việc đổi tài khoản Garena sang máy chủ Riot Games VNG mà New2chat chia sẻ. Bạn đã tiến hành chuyển đổi tài khoản chưa? Nếu chưa thì hãy thực hiện nay nhé.

Thông tin liên hệ:
Website: https://new2chat.com/
Email: new2chat.net@gmail.com

BÀI VIẾT XEM THÊM