Thứ Tư, Tháng Chín 6, 2023

Hướng dẫn cách chia sẻ NFT Facebook và Instagram mới nhất

-

Mới đây, gã truyền thông khổng lồ Meta đã cho phép người dùng tích hợp NFT Facebook và Instagram cá nhân của họ. Đồng thời, các nghệ sĩ cũng có thể giới thiệu các bộ sưu tập NFT trên hai nền tảng này. Hôm nay hãy cùng New2chat tìm hiểu cách chia sẻ NFT Facebook và Instagram nhé!

Mục Lục

NFT là gì?

NFT là gì?
NFT là gì?

Token không thể thay thế (NFT) là một loại tài sản ảo đại diện cho những vật phẩm trong thế giới thực như nghệ thuật, âm nhạc, video và vật phẩm game. NFT được mua bán trực tuyến thông qua hình thức thanh toán bằng tiền mã hóa (cryptocurrency). NFT thường được mã hóa bằng phần mềm cơ bản tương tự như các loại tiền mã hóa hay còn gọi là tiền điện tử.

NFT được tạo ra hoặc “đúc” từ những đối tượng số đại diện cho cả vật phẩm hữu hình và vô hình, bao gồm:

  • Những tác phẩm nghệ thuật
  • Các hình ảnh GIF
  • Video và một số khoảnh khắc nổi bật trong thể thao
  • Các bộ sưu tập
  • Ảnh đại diện ảo và vật phẩm trong game
  • Giày thể thao thiết kế
  • Sản phẩm âm nhạc

>>Xem thêm bài viết: Cách bật chế độ chuyên nghiệp trên Facebook mới nhất 2022

Meta cho phép người dùng chia sẻ NFT trên nền tảng Facebook và Instagram

chia sẻ NFT trên nền tảng Facebook và Instagram
Chia sẻ NFT trên nền tảng Facebook và Instagram

Nền tảng mạng xã hội lớn Meta hiện đã kích hoạt tính năng chia sẻ NFT cho phép tất cả người dùng Facebook và Instagram ở Hoa Kỳ, cũng như cho phép họ kết nối ví của họ.

Ngoài ra, những người sáng tạo nội dung trên 100 quốc gia có thể truy cập tính năng này.

  • Vào tháng 5, Meta đã thông báo rằng họ sẽ thử nghiệm tính năng chia sẻ NFT Facebook bằng cách sử dụng một số lượng nhỏ người dùng ở Mỹ.
  • Giờ đây, gã khổng lồ công nghệ Meta đã chính thức tiết lộ chức năng này cho tất cả người dùng trong nước sử dụng Facebook và Instagram, vì họ có thể kết nối ví kỹ thuật số của mình với cả hai nền tảng truyền thông xã hội.
  • Ngoài ra, người dùng tại Hoa Kỳ hiện có thể đăng chéo các bộ sưu tập kỹ thuật số của họ trên hai nền tảng truyền thông xã hội khổng lồ. “Ngoài ra, tất cả mọi người ở 100 quốc gia nơi các bộ sưu tập kỹ thuật số có sẵn trên Instagram hiện có thể truy cập tính năng này”, Meta lưu ý trong bản cập nhật của họ.

Kể từ tháng 11 năm 2022, Instagram hiện cho phép một nhóm người sáng tạo kỹ thuật số được chọn ở Hoa Kỳ có thể bán NFT trực tiếp từ nền tảng này. Tính năng này ban đầu sẽ ra mắt trên chuỗi khối Polygon và Instagram đã cam kết rằng cả người sáng tạo và người sưu tập sẽ không cần trả phí cho các bộ sưu tập kỹ thuật số được mua trên Instagram khi ra mắt.

Có NFT trên Instagram hoặc NFT Facebook nghĩa là gì?

Có NFT trên Instagram hoặc NFT Facebook nghĩa là gì?
Có NFT trên Instagram hoặc NFT Facebook nghĩa là gì?

Tích hợp NFT mới cho phép người dùng kết nối với ví kỹ thuật số của họ và chọn NFT để chia sẻ với những người theo dõi của họ. Tính năng này có chức năng như một thư viện nghệ thuật kỹ thuật số và các NFT mà bạn sở hữu hoặc đã tạo có thể được ghim vào nguồn cấp dữ liệu của bạn bên cạnh các hình ảnh khác của bạn. Trong tương lai, người dùng cũng có thể tạo và bán NFT trực tiếp từ Instagram.

Sau khi người dùng đăng hình ảnh NFT của mình, nền tảng sẽ thêm hiệu ứng lung linh vào hình ảnh và hiển thị thông tin công khai về NFT, như mô tả về bộ sưu tập hoặc gắn thẻ người tạo. Hiệu ứng lấp lánh hoạt động tương tự như pic hồ sơ hình lục giác trên Twitter , biểu thị trực quan tính xác thực và quyền sở hữu đối với nội dung.

Cả người tạo và người thu thập đều có thể được tự động gán trong nguồn cấp dữ liệu, một chức năng khác nhằm giúp theo dõi tính xác thực và quyền sở hữu của một NFT. Meta cho biết không có phí liên quan đến việc chia sẻ một bộ sưu tập kỹ thuật số trên Instagram hoặc NFT Facebook.

Việc tích hợp này là một phần trong quá trình thăm dò toàn công ty của Meta vào các công nghệ Web3, mà theo công ty này là nhằm mở rộng quyền truy cập, giảm chi phí và tăng tốc đổi mới khi mở rộng tham vọng metaverse của mình. Vào tháng 3 năm 2022, Giám đốc điều hành Mark Zuckerberg đã hé lộ về việc tích hợp NFT rộng rãi hơn trên các trang web của công ty, như NFT thực tế tăng cường có thể được chia sẻ trên các câu chuyện Instagram và khả năng tạo NFT từ Instagram.

Hướng dẫn cách chia sẻ NFT Facebook và Instagram cập nhật 11/2022

Cách chia sẻ NFT Facebook đơn giản

Bước 1: Truy cập và ứng dụng Facebook.

Bước 2: Chọn biểu tượng “ Menu “ -> Chọn “ Mục kỹ thuật số ”.

Chọn biểu tượng “ Menu “ -> Chọn “ Mục kỹ thuật số ”.
Chọn biểu tượng “ Menu “ -> Chọn “ Mục kỹ thuật số ”.

Bước 3: Nhấn chọn “ Thêm ví ”.

Nhấn chọn “ Thêm ví ”.
Nhấn chọn “ Thêm ví ”.

Bước 4: Chọn “ Bắt đầu ”.

Chọn “ Bắt đầu ”.
Chọn “ Bắt đầu ”.

Bước 5: Sau đó chọn “tiếp tục“.

Bước 6: Tiến hành Kết nối ví. Hiện tại, Facebook chỉ đang hỗ trợ ví Metamask.

Hiện tại, Facebook chỉ đang hỗ trợ ví Metamask.
Hiện tại, Facebook chỉ đang hỗ trợ ví Metamask.

Sau khi kết nối ví, giao diện Facebook sẽ hiển thị tất cả số NFT mà bạn sở hữu trong ví.

Bước 7: Chọn một NFT Facebook bạn muốn chia sẻ trên hồ sơ của mình.

Bước 8: Tiếp đến chọn “Chia sẻ lên bản feed”

Tiếp đến chọn "Chia sẻ lên bản feed"
Tiếp đến chọn “Chia sẻ lên bản feed”

Bước 9: Cuối cùng chọn “Đăng” để hoàn tất.

Cách chia sẻ NFT Instagram nhanh chóng

Bước 1: Mở ứng dụng Instagram.

Bước 2: Nhấn chọn biểu tượng 3 gạch như bên dưới.

Nhấn chọn biểu tượng 3 gạch như bên dưới.
Nhấn chọn biểu tượng 3 gạch như bên dưới.

Bước 3: Chọn mục có tên ” Các mục kỹ thuật số “.

Chọn mục có tên " Các mục kỹ thuật số ".
Chọn mục có tên ” Các mục kỹ thuật số “.

Bước 4: Nhấn chọn “ Kết nối ví ”.

Bước 5: Chọn loại ví mà bạn muốn kết nối. Ứng dụng Instagram hiện tại hỗ trợ năm loại ví: Coinbase, Dapper, Metamask, Rainbow, Trust Wallet.

Chọn loại ví mà bạn muốn kết nối.
Chọn loại ví mà bạn muốn kết nối.

Bước 6: Tương tự như ứng dụng Facebook, bạn chỉ cần phải quyết định một NFT trong loại của bạn để chia sẻ.

Các cách kiếm tiền từ NFT Facebook và Instagram

Các cách kiếm tiền từ NFT Facebook và Instagram
Các cách kiếm tiền từ NFT Facebook và Instagram

Kết nối ví của bạn với Instagram và Facebook có thể là một cách hay để khoe bộ sưu tập hoặc tác phẩm NFT Facebook của bạn đồng thời xác minh tính xác thực của nó. Động thái này theo sau các nền tảng truyền thông xã hội khác như Twitter và Reddit gần đây đã thêm các chức năng NFT.

Kể từ tháng 11 năm 2022, người dùng không thể sử dụng một số công cụ nhất định như tính năng đăng bài trên cộng tác, gây quỹ, gắn thẻ vị trí và kiếm tiền như nội dung có thương hiệu và quảng cáo mà theo truyền thống giúp người tạo nội dung kiếm tiền. Cơ hội chính liên quan đến việc kiếm tiền là sử dụng NFT Facebook như một cách bổ sung để tiếp thị hoặc xây dựng sự cường điệu cho bộ sưu tập NFT.

Trong tương lai, Meta có thể mở rộng quyền truy cập vào chức năng đúc và bán của NFT. Cho phép người sáng tạo tạo ra các bộ sưu tập kỹ thuật số của riêng họ và bán chúng cả trên và ngoài ứng dụng. Đồng thời cung cấp cho họ một “bộ công cụ đầu cuối” để tạo, hiển thị và bán NFT Facebook. 

Trên đây là hướng dẫn chia sẻ NFT Facebook và Instagram chi tiết được cập nhật mới nhất. Đừng quên theo dõi các bài viết Thủ thuật tiếp theo của New2chat.com nhé.

Thông tin liên hệ:
Website: https://new2chat.com/
Email: new2chat.net@gmail.com

BÀI VIẾT XEM THÊM