Thứ Tư, Tháng Chín 6, 2023

Cách tắt thông báo sinh nhật trên facebook dễ dàng – New2chat

-

Nếu bạn là một người thường xuyên hoạt động trên Facebook và có số lượng lớn bạn bè thân thiết trên Facebook thì chắc hẳn bạn sẽ có những ngày kỷ niệm sinh nhật rất đáng nhớ. Bởi không biết từ lúc nào cứ hễ đến ngày sinh nhật thì trào lưu đăng ảnh dìm chủ sinh nhật lại diễn ra, khiến cho họ nhiều phen dở khóc dở cười. Để bảo vệ mình tránh khỏi các tình huống oái ăm như vậy hoặc chỉ đơn giản là không muốn chia sẻ thông tin cá nhân, bạn hãy thử ngay các cách tắt thông báo sinh nhật trên Facebook được new2chat.com tổng hợp dưới đây.

Mục Lục

Tính năng thông báo sinh nhật trên Facebook

Tính năng thông báo sinh nhật trên Facebook
Tính năng thông báo sinh nhật trên Facebook

Đây là một trong các tính năng được tích hợp sẵn trên Facebook giúp mọi người có thể chia sẻ, quan tâm và gần gũi nhau hơn qua những lời chúc mừng sinh nhật, hình ảnh,…Tính năng thông báo ngày sinh nhật trên Facebook đã được thiết lập mặc định công khai cho tất cả bạn bè.

>>Xem thêm bài viết: 4+ Cách đăng nhập Messenger Web trên máy tính và điện thoại

Tắt thông báo sinh nhật trên Facebook có khó thực hiện không?

Cách tắt thông báo sinh nhật Facebook, ẩn ngày sinh vô cùng dễ dàng thực hiện, chỉ với vài thao tác click chuột máy tính bạn đã hoàn toàn có thể tắt hoặc ẩn đi các thông tin ảnh hưởng đến quá trình lướt FB của mình.

Nguyên nhân nhiều người tắt thông báo sinh nhật trên Facebook

Nguyên nhân nhiều người tắt thông báo sinh nhật trên Facebook
Nguyên nhân nhiều người tắt thông báo sinh nhật trên Facebook

Bạn sẽ không thể nào phủ nhận được sự tiện lợi từ các tính năng của Facebook, tuy vậy bên cạnh các ưu điểm thì những tính năng này cũng kéo theo các hệ lụy.

Trong mắt của nhiều người thì ngày sinh nhật là một ngày rất đặc biệt và họ thường rất chờ mong ngày sinh nhật của mình. Tuy nhiên với các người dùng thường xuyên online Facebook và có số lượng bạn bè thân thiết đông thì lại rất sợ tính năng thông báo sinh nhật. Bởi lúc đấy người có sinh nhật sẽ phải chào đón “cơn mưa” ảnh dìm và làm mất đi hình tượng bấy lâu nay.

Hay ngược lại, một số người không thích tương tác trên mạng xã hội thì họ thường không muốn công khai những thông tin cá nhân, trong đó có cả ngày sinh nhật.

Hoặc thậm chí nguyên nhân đưa ra chỉ vì bạn quá mệt mỏi với việc nhận quá nhiều tin nhắn chúc mừng sinh nhật dù từ người lạ hay quen. Bạn hãy tưởng tượng một ngày làm việc bận bịu mà tối về lại phải đi trả lời cảm ơn hàng trăm tin nhắn…lúc này bạn trả lời cũng không thể hết mà không trả lời cũng thật vô cảm.

Chính bởi các lý do trên mà rất nhiều người dùng đã tắt thông báo sinh nhật trên Facebook như một giải pháp yên bình trong ngày quan trọng của mình. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách để tắt thông báo sinh nhật đi, vì vậy hãy cùng tham khảo nội dung tiếp theo để được new2chat.com hướng dẫn chi tiết nhé!

5+ Cách tắt thông báo sinh nhật trên Facebook chi tiết

Tham khảo ngay 5 cách tắt thông báo sinh nhật trên Facebook chi tiết dưới đây:

Hướng dẫn tắt thông báo sinh nhật trên Facebook trên điện thoại

Hướng dẫn tắt thông báo sinh nhật trên Facebook trên điện thoại
Hướng dẫn tắt thông báo sinh nhật trên Facebook trên điện thoại

Khi bạn ẩn ngày sinh của mình trên Facebook thì cũng đồng nghĩa với việc sẽ tắt thông báo sinh nhật trên Facebook. Trên ứng dụng Facebook cho điện thoại, bạn thực hiện như sau:

Bước 1: Truy cập ứng dụng Facebook -> nhấp vào ảnh đại diện của bạn để về trang cá nhân.

Bước 2: Kéo xuống phía bên dưới rồi nhấn vào mục Chỉnh sửa chi tiết công khai -> Chỉnh sửa thông tin giới thiệu ở phía cuối giao diện màn hình.

Bước 3: Tìm phần Thông tin cơ bản bao gồm ngày tháng năm sinh mà bạn đã nhập lúc trước, nhấn Chỉnh sửa. Lúc này tại mục Ngày sinh sẽ hiển thị 2 thông tin tách biệt, gồm Ngày sinh và Năm sinh.

Bước 4: 

  • Ngày sinh -> Đối tượng là -> chọn Chỉ mình tôi để ẩn ngày sinh với tất cả mọi người.
  • Năm sinh -> Đối tượng là -> Chỉ mình tôi để ẩn năm sinh với mọi người.
  • Cuối cùng ấn chọn nút Lưu bên trên để áp dụng các thay đổi mới.

Cách tắt thông báo sinh nhật trên Facebook Android, iOS đơn giản

Cách tắt thông báo sinh nhật trên Facebook Android, iOS đơn giản
Cách tắt thông báo sinh nhật trên Facebook Android, iOS đơn giản

Bước 1: Bạn truy cập vào giao diện tùy chọn Facebook rồi ấn chọn vào biểu tượng Cài đặt & Quyền riêng tư. Tiếp theo nhấn vào nút Cài đặt để vào giao diện chỉnh thiết lập Facebook.

Bước 2: Chuyển sang giao diện mới, bạn kéo xuống mục Thông báo rồi nhấn chọn vào Cài đặt thông báo. Hiển thị danh sách những loại thông báo để bạn thực hiện điều chỉnh, như Lời mời kết bạn, Bình luận, Thẻ,.. trong đó có thông báo Sinh nhật.

Bước 3:Trong giao diện điều chỉnh tính năng thông báo sinh nhật bạn bè trên Facebook, người dùng sẽ nhận thông báo qua Facebook, Email hoặc SMS. Bên dưới có lựa các lựa chọn tùy chỉnh thông báo cho Sinh nhật sắp tới và sinh nhật muộn. Để tắt toàn bộ thông báo, bạn gạt nút tròn trắng sang trái tại Cho phép thông báo trên Facebook.

Nhấn OK để chấp nhận tắt thông báo sinh nhật trên Facebook ở giao diện hiển thị tiếp theo là xong.

Các bước tắt thông báo ngày sinh Facebook máy tính

Các bước tắt thông báo ngày sinh Facebook máy tính
Các bước tắt thông báo ngày sinh Facebook máy tính

Bước 1: Bạn truy cập vào mục Cài đặt của Facebook trên máy tính. Màn hình chuyển sang giao diện mới bạn nhấn vào mục Thông báo.

Bước 2: Hiển thị giao diện những mục thông báo với các nội dung khác nhau. Tại đây người dùng nhấn chọn vào Sinh nhật để thực hiện điều chỉnh lại.

Bước 3: Trong giao diện điều chỉnh thông báo sinh nhật cũng có các lựa chọn tắt thông báo tương tự như trên ứng dụng Facebook. Người dùng có thể tắt thông báo sinh nhật trên Facebook, Email hoặc SMS. Hoặc lựa chọn tắt hoàn toàn thông báo bằng cách gạt nút tròn sang bên trái tại tùy chọn Cho phép thông báo trên Facebook.

Tắt thông báo sinh nhật trên Facebook PC nhanh chóng

Bước 1: Trên giao diện Facebook cá nhân trên máy tính, bạn nhấn chọn vào mục Giới thiệu -> Tìm mục thông tin liên hệ và cơ bản.

Bước 2: Chuyển sang giao diện màn hình mới bạn cũng sẽ nhìn thấy mọi thông tin cá nhân của mình, bao gồm cả thông tin ngày tháng và năm sinh. Để ẩn ngày sinh thì bạn chuyển về chế độ Chỉ mình tôi tại Ngày sinh. Và để ẩn mỗi thông tin năm sinh thì tại Năm sinh bạn chọn Chỉ mình tôi. Nhấn biểu tượng hình bút để chỉnh sửa lại chế độ hiển thị.

Hướng dẫn đổi ngày sinh nhật trên Facebook bằng đường link 159

Hướng dẫn đổi ngày sinh nhật trên Facebook bằng đường link 159
Hướng dẫn đổi ngày sinh nhật trên Facebook bằng đường link 159

Bước 1: Truy cập đường link 159 -> Nhấn chọn Vui lòng chọn và chọn lý do thay đổi ngày tháng năm sinh.

Bước 2: Bạn nhấn chọn vào mục Thêm năm nếu muốn sửa năm sinh.

Bước 3: Chọn vào Thêm tháng để thay đổi tháng sinh.

Bước 4: Chọn vào Thêm ngày để sửa ngày sinh.

Bước 5: Cuối cùng Gửi là hoàn tất. Việc của bạn là đợi đội ngũ Facebook xác nhận và sẽ tự động thay đổi ngày tháng năm sinh cho bạn.

Hiện nay, việc thay đổi ngày sinh ngày sinh trên Facebook chưa có quy định thời gian cụ thể, có thể 60 ngày hoặc chỉ vài tiếng sau là bạn có thể đổi được. Lưu ý không nên đổi ngày sinh nhiều lần, do Facebook sẽ dễ khóa chức năng thay đổi ngày tháng năm sinh.

>>Truy cập chuyên mục Thủ thuật để cập nhật thêm nhiều thủ thuật hữu ích cho máy tính, điện thoại!

Có rất nhiều phương pháp khác nhau để bạn có thể tắt thông báo sinh nhật trên facebook nhằm tránh sự làm phiền không mong muốn và bạn cũng có thể áp dụng các cách ẩn ngày sinh được đề cập trên đây sao cho phù hợp với loại thiết bị của bạn. Hy vọng bài viết trên của new2chat.com đã cung cấp cho các bạn những thủ thuật hữu ích trong cuộc sống.

Thông tin liên hệ:
Website: new2chat.com
Email: new2chat.net@gmail.com

BÀI VIẾT XEM THÊM