Thứ Ba, Tháng Chín 5, 2023

Cách tải video Facebook chất lượng cao về máy tính, điện thoại 

-

Bạn bắt gặp một video thú vị trên Facebook và mong muốn tải nó về máy tính hay điện thoại của mình. Thế nhưng Facebook hiện nay lại không cung cấp tính năng tải video Facebook về thiết bị. Vậy làm sao để có thể lưu trữ các video trên nền tảng này? Sau đây, New2chat.com sẽ chỉ bạn cách tải Video Facebook chất lượng cao về máy tính, điện thoại nhanh chóng, đơn giản với thao tác cực kỳ dễ dàng nhé.

Mục Lục

Tại sao người dùng hay tải video Facebook ?

Tại sao người dùng hay tải video Facebook ?
Tại sao người dùng hay tải video Facebook ?

Trong vài năm đây, sự phát triển mạnh mẽ của internet, mỗi người đều sở hữu từ 1 – 2 thiết bị di động, bên cạnh việc để liên lạc với bạn bè và người thân thì còn phục vụ cho nhu cầu giải trí của mọi người sau những giờ làm việc mệt mỏi. 

Thói quen giải trí của hầu hết mọi người hiện nay là lướt facebook xem video, nhắn tin với người thân và bạn bè. Tại sao người dùng thường xuyên vào facebook để giải trí mà không phải bất kỳ mạng xã hội nào khác? Đơn giản facebook hiện là nền tảng mạng xã hội lớn nhất hiện nay.

Do đó nhu cầu tải video Facebook về máy để những lúc không có 4G hoặc wifi thì có thể xem offline. Dưới đây new2chat.com hướng dẫn cách tải video Facebook nhanh chóng trong vài thao tác đơn giản.

>>Xem thêm bài viết: Cách tìm tài khoản Facebook bằng tên, gmail, SĐT mới nhất 2022

Video Facebook có thể tải trực tiếp về máy hay không?

Mặc dù là một mạng xã hội lớn nhưng chức năng tải video Facebook lại không được tích hợp sẵn trên ứng dụng. Đó là lý do người dùng không thể tải trực tiếp video về máy tính hoặc điện thoại được. Nhưng đừng lo lắng vì bạn có thể sử dụng một số phần mềm hỗ trợ hoặc quay lại màn hình để tải video. Sau đây New2chat.com sẽ giới thiệu cho bạn đọc các cách tải video Facebook phổ biến hiện nay.

Cách tải video Facebook trên điện thoại đơn giản 2022

Nguyên tắc để Tải video Facebook về điện thoại dễ dàng, bạn cần một website cho phép tải video Facebook về. Lúc này việc của bạn chỉ cần dán URL video Facebook mà bạn muốn tải vào ô trống sau đó nhấn nút Download là xong.

Cách tải video Facebook trên Iphone năm 2022

Hiện nay có nhiều có nhiều trang web hỗ trợ tải video Facebook về iPhone mà lại không cần ứng dụng

Sử dụng bằng snapsave.app.vn

Sử dụng bằng snapsave.app.vn
Sử dụng bằng snapsave.app.vn

SnapSave cho phép người dùng tải video dài, ngắn bất kỳ, không bị giới hạn về độ dài video. 

Bước 1: Truy cập Facebook -> Chọn video cần tải -> Nhấn vào mục “Chia sẻ” > Chọn mục “Tùy chọn khác….” ->  Sao chép liên kết.

Bước 2: Truy cập đường dẫn: https://snapsave.app/vn -> Dán link vừa sao chép trước đó vào ô “Dán URL video Facebook” -> Nhấn “Download”.

Bước 3: Chọn độ phân giải bạn muốn và nhấn Download. Sau khi tải xuống, nhấn chọn biểu tượng tải xuống ở góc phải màn hình, sau đó ấn chọn video vừa tải.

Bước 4: Để lưu video vào thư viện album ảnh, chọn biểu tượng “chia sẻ” ở góc dưới bên trái và nhấn chọn “Lưu video”.

Sử dụng Ytop1.com

Sử dụng Ytop1.com
Sử dụng Ytop1.com

Bước 1: Trên Facebook mở video mà bạn muốn lưu về, nhìn ở góc trên bên phải của màn hình, rồi nhấn vào dấu “ba chấm” -> chọn “Sao chép liên kết”

Bước 2: Truy cập vào trình duyệt trên điện thoại (Cốc Cốc hoặc Chrome) rồi nhấn truy cập vào đường dẫn: http://ytop1.com/en82

Bước 3: Bạn nhấn và giữ ở ô “Copy and paste link here” -> Nhấn vào “Dán” khi chữ đó xuất hiện 

Bước 4: Lúc này, phần mềm sẽ xử lý. Sau vài giây sẽ hiển thị kết quả các file tải. Bạn chọn định dạng file video rồi nhấn chọn nút “download video”.

Bước 5: Đợi vài giây rồi nhấn vào mục “Tải về”. Video sẽ được tải về. Mở video sau khi tải xuống bằng cách nhấn vào file hiển thị ở phía dưới giao diện màn hình.

Sử dụng ứng dụng Documents

Sử dụng ứng dụng Documents
Sử dụng ứng dụng Documents

Bước 1: Download phần mềm Documents trên AppStore.

Trên Facebook, bạn copy đường link bất kỳ video nào bạn muốn tải xuống bằng cách chọn mục Chia sẻ -> Sao chép địa chỉ liên kết tại bài đăng video.

Bước 2: Truy cập Documents, chuyển qua tab trình duyệt rồi truy cập vào đường dẫn: https://www.onlinevideoconverter.com/video-converter

Dán link video facebook đã sao chép trước đó vào khung, chọn định dạng video rồi kế tiếp nhấn OK -> Quá trình chuyển đổi sẽ diễn ra, bạn chờ một chút sẽ hoàn tất 100%.

Lúc này bạn nhấn TẢI XUỐNG -> Save -> Đợi video tải về là xong.

Để chuyển video vào thư viện, bạn truy cập trình quản lý download của Documents, nhấn chọn vào video -> Move -> Chọn Camera Roll là video sẽ được chuyển qua Thư viện trên điện thoại.

Cách tải video Facebook trên Android

Hướng dẫn cách tải video Facebook trên Android nhanh chóng nhất dưới đây:

Sử dụng phần mềm Keepvid

Sử dụng phần mềm Keepvid
Sử dụng phần mềm Keepvid

Phần mềm Keepvid cho phép bạn dễ dàng download những video trên Facebook, Youtube với các thao tác như sau:

Bước 1: Download ứng dụng Keepvid về thiết bị điện thoại 

Bước 2: Khi mở lên, giao diện sẽ liệt kê các ứng dụng cho bạn lựa chọn. Để tải video Facebook thì bạn chỉ cần đăng nhập vào tài khoản Facebook.

Bước 3: Lúc này trên video sẽ xuất hiện nút “Download”, bạn chỉ việc nhấn vào là có thể tải về máy ngay.

Tiếp theo, trên video sẽ xuất hiện nút Download, người dùng chỉ việc nhấn vào là có thể tải về máy.

Bên cạnh đó, ứng dụng còn cho phép tải về một video bất kỳ dựa vào địa chỉ của nó. Người dùng chỉ nhấn chọn vào dấu “+” ở góc, sau đó dán đường link clip mình muốn là xong.

Sử dụng ứng dụng Video Downloader for Facebook

Sử dụng ứng dụng Video Downloader for Facebook
Sử dụng ứng dụng Video Downloader for Facebook

Dưới đây là cách tải video Facebook về điện thoại Android bằng Video Downloader for Facebook được cập nhật mới nhất năm 2022:

Bước 1: Download Video Downloader for Facebook về điện thoại.

Bước 2: Truy cập ứng dụng sau đó chọn ô Duyệt Facebook.

Bước 3: Tiến hành đăng nhập vào tài khoản Facebook cá nhân

Bước 4: Nhấn chọn video yêu thích cần tải -> Chọn “Tải về”.

Bước 5: Để xem lại những video đã tải, ở góc phía trên màn hình bạn bấm vào dấu (…). Sau đó nhấn chọn ô “Download Manager”.

Bước 6: Xem lại các video đã tải về trong mục “Thư viện” -> tại mục “Video”.

Hướng dẫn cách tải video Facebook trên máy tính 2022 

Có khá nhiều website hỗ trợ tải video Facebook nhưng chúng tôi xin giới thiệu 3 địa chỉ website thao tác đơn giản và dễ dùng. Để tải video về, các bạn chỉ cần truy cập vào trang sau đó dán đường link của video cần tải vào và nhấn Tải về.

vi.savefrom.net

Để download video Facebook HD mà không cần rời khỏi website, bạn phải cài đặt “Trình trợ giúp SaveFrom.Net!”. Đây là một phần mở rộng trình duyệt miễn phí giúp bạn có thể lưu các video ưa thích mà không cần phải rời khỏi website.

Tiện ích mở rộng trình duyệt này thêm chức năng bổ sung tương tự như các nút tải video Facebook trên ứng dụng, có nghĩa là giúp bạn tải xuống video từ FB trong khi bạn đang xem chúng.

x2download.com

Công cụ Facebook Downloader
Công cụ Facebook Downloader

Công cụ Facebook Downloader cho phép bạn tải video Facebook nhanh chóng. Hỗ trợ tải xuống các video Facebook HD 1080p và download audio facebook về máy tính nhanh chóng chỉ trong vài thao tác đơn giản.

snapsave.app

SnapSave.App là phần mềm hỗ trợ Download Video trên Facebook, cho phép người dùng tải video Facebook chất lượng cao: Full HD, 2K, 4K.

>>Truy cập chuyên mục Thủ thuật để khám phá các thủ thuật mới nhất hiện nay!

Trên đây là những cách tải Video Facebook về máy tính, điện thoại mà New2chat.com muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng với các thông tin này, bạn có thể dễ dàng tải xuống được những video mình yêu thích về máy từ nền tảng mạng xã hội khổng lồ này. Chúc các bạn thực hiện thành công!

BÀI VIẾT XEM THÊM