Thứ Ba, Tháng Chín 5, 2023

Hướng dẫn cách liên kết 2 tài khoản gmail dễ nhất 2022

-

Gmail là dịch vụ thư điện tử phổ biến và miễn phí. Bạn tạo nhiều tài khoản gmail để phục vụ cho công việc, học tập, vậy bạn đã biết cách liên kết 2 tài khoản gmail lại với nhau? Để có thể giữ cho mọi thứ tập trung ở một nơi mà không cần phải chuyển đổi qua lại mất thời gian. New2chat.com sẽ cung cấp cho bạn các bước tiến hành liên kết 2 tài khoản gmail nhé. 

Mục Lục

Liên kết 2 tài khoản gmail với nhau để làm gì? 

Hiện nay, việc mọi người sở hữu hai hay nhiều email cùng lúc là điều phổ biến và không xa lạ gì đối với chúng ta. Đặc biệt là đối với lĩnh vực Marketing cần quản lý nhiều dự án cùng lúc và mỗi dự án sẽ được quản lý bởi một gmail riêng. 

cách liên kết 2 tài khoản gmail
Tạo ra nhiều gmail cho mục đích khác nhau.

Đối với các game thủ và dân MMO thì việc sử dụng nhiều gmail cũng là điều đương nhiên. Bên cạnh đó người dùng còn sử dụng nhiều gmail với những mục đích khác nhau. 

Thế nên nếu bạn thường xuyên sử dụng email, nhận và gửi email nhưng mỗi lần bạn nhận lại email thì chỉ có thể nhận ở một tài khoản, điều đó gây bất lợi và mất thời gian đối với bạn. Để đơn giản hóa những việc đó thì bạn có thể tiến hành cách liên kết 2 tài khoản gmail lại với nhau.

Các bước thực hiện khá đơn giản đã giúp bạn có thể quản lý nhiều gmail cùng lúc mà chỉ cần đăng nhập một gmail chính mà thôi. Điều này khá thuận tiện và giúp ích rất nhiều cho công việc của bạn.

>>Xem thêm bài viết: Hướng dẫn lấy, nhập code free fire nhận quà liền tay

Ưu điểm khi liên kết 2 tài khoản gmail 

Bạn là một người kinh doanh, bạn quá bận rộn để xử lý email của bạn. Bạn có quá nhiều thứ để làm.

Tuy vậy, nhiều nghiên cứu nhận định rằng email chiếm phần lớn thời gian trong ngày đối với nhiều doanh nghiệp. Và, việc người dùng tạo ra quá nhiều tài khoản lại càng thêm tốn thời gian để xử lý thông tin gửi về. Vậy cách liên kết 2 tài khoản gmail giúp bạn tận dụng tối đa thời gian cho những việc khác. 

cách liên kết 2 tài khoản gmail 
Nhận được thư từ gmail quá nhiều.

Hướng dẫn cách liên kết 2 tài khoản gmail đơn giản nhất

Cách liên kết 2 tài khoản gmail bạn có thể thực hiện theo các bước như sau:

  • Bước 1: Thêm email phụ vào Gmail chính

Khi bạn có tài khoản Gmail Được sử dụng khá thường xuyên hơn những Gmail khác, hãy dùng tài khoản email đó làm tài khoản chính để nhận mọi email được gửi đến cả tài khoản chính và cả tài khoản phụ. 

Gmail chính sẽ cho phép nhận, tìm kiếm và trả lời tất cả email bằng ID của Gmail phụ đã được liên kết với tài khoản chính. Vì thế bạn hãy chuyển chúng đến Gmail chính và liên kết Gmail thứ hai, hay bao nhiều tài khoản gmail bạn muốn cũng được.

Đầu tiên bạn cần thiết lập tính năng gửi thư từ Gmail chính.

cách liên kết 2 tài khoản gmail
Đăng nhập vào gmail phụ.
  • Bước 2: Chuyển tiếp thư  gửi đến email phụ sang trực tiếp tài khoản email chính

Bước tiếp theo là chuyển tiếp hộp thư đến của những email phụ sang tài khoản chính để người dùng có thể check mail thư đến tất cả các gmail email tại một tài khoản chính mà không cần phải di chuyển giữa những email để tiến hành kiểm tra thư.

Để thực hiện việc này, bạn hãy vào mục cài đặt của mỗi Gmail phụ để chỉnh tính năng Forwarding và POP hoặc IMAP. 

  • Bước 3: Tạo thư mục riêng cho các Email đến

Sử dụng nhãn tạo các thư mục trong email là cách hiệu quả để có thể kiểm soát hộp thư đến. Điều này giúp người dùng phân biệt được thư nào gửi vào địa chỉ nào. 

Người dùng có thể tạo nhãn cụ thể với mỗi tài khoản Gmail liên kết và sau đó dùng bộ lọc thông minh để sử dụng chúng dễ dàng. Tại tài khoản email chính, bạn kéo xuống cuối cùng của trang và sau đó tìm liên kết để tạo những nhãn mới.

Bạn tạo thư mục riêng cho mỗi email khi tiến hành trong Gmail.

Chọn vào liên kết để có thể mở hộp New Label và đặt tên nhãn. Người dùng có thể dùng luôn địa chỉ từng email để đặt tên nhãn dễ phân biệt và chọn tạo Create.

cách liên kết 2 tài khoản gmail
Tạo nhãn dán mới.
  • Bước 4: Tạo bộ lọc để có thể tự động tổ chức lại hộp thư đến
  1. Trong lúc cài đặt tài khoản gmail chính, bạn hãy chọn tab bộ lọc và địa chỉ đã bị chặn nằm cạnh tab Tài khoản và nhập Accounts and Import. Kéo xuống và chọn tạo Create a new filter để tạo bộ lọc mới cho email.
  2. Nhập phụ vào trường From tại màn hình kế tiếp và sau đó bạn chọn vào tạo bộ lọc với thư đến từ những email phụ.
  3. Tại màn hình tiếp theo sẽ xuất hiện một số tùy chọn khi thư được gửi đến phù hợp với tìm kiếm. Bạn chọn Apply the label với nhãn dán mà bạn thiết lập từ trước.
  4. Khi áp dụng bộ lọc đối với gmail thì bạn cũng có thể áp dụng bộ lọc cho nhiều cuộc trò chuyện khác nếu thấy phù hợp để thêm những email mà tài khoản phụ đã nhận từ trước khi liên kết với Email chính.
  5. Bạn chọn tạo bộ lọc màu xanh lam ở cuối để hoàn thành. Như vậy, tất cả thư liên quan sẽ được thêm vào bộ lọc và tự động nhảy nhãn được chỉ định, tạo thành những thư mục riêng để bạn phân biệt các email gửi đến từ mail phụ nào.

Như vậy là bạn đã hoàn thành cách liên kết 2 tài khoản gmail nhanh chóng.

Cách đặt chữ ký cuối mới lạ khi liên kết 2 tài khoản gmail 

Sau khi bạn đã biết cách liên kết 2 tài khoản gmail cùng lúc là bạn đã có thể nhận tất cả thư được gửi đến từng tài khoản email khác nhau trên cùng một tài khoản chính. Từ nay bạn có thể tạo chữ ký để áp dụng cho tất cả các email.

Bước 1: Bạn hãy đăng nhập Gmail chính của mình và sau đó chọn vào mục cài đặt Gmail để hiển thị tất cả chế độ cài đặt.

cách liên kết 2 tài khoản gmail
Vào cài đặt để thiết lập.

Bước 2: Tại phần cài đặt Chung và kèo tìm nơi tạo chữ ký.

Bước 3: Bạn có thể dùng chung một mẫu chữ kỹ đối với tất cả tài khoản Gmail. Hoặc tự tạo cho từng email một mẫu chữ ký khác nhau.

Bước 4: Chọn Gmail và mẫu chữ ký phù hợp cho Gmail đó và bấm lưu để hoàn tất.

Cách liên kết 2 tài khoản gmail khá đơn giản phải không các bạn vì thế hãy liên kết tài khoản gmail lại với nhau để phục vụ công việc tốt nhất nhé. 

Những câu hỏi thường gặp về cách liên kết 2 tài khoản gmail

Tôi có thể liên kết nhiều hơn 2 tài khoản gmail không?

Có thể liên kết nhiều tài khoản gmail với nhau. Đầu tiên mọi người cần đăng nhập vào tài khoản email mà mình thường xuyên dùng để cài đặt tài khoản mail chính. Tài khoản Gmail chính là nơi giúp bạn nhận, tìm kiếm và trả lời các account phụ sẽ được liên kết. Bây giờ bạn hãy đăng nhập vào tài khoản Gmail chính và bắt đầu kết nối nó với tài khoản Gmail thứ hai.

>>Truy cập nhanh chuyên mục Thủ thuật để cập nhật thêm các thủ thuật hữu ích cho máy tính và điện thoại.

Làm thế nào để tôi quản lý ứng dụng sau khi liên kết 2 tài khoản gmail lại với nhau?

Rất dễ để quản lý nhiều tài khoản Google trên smartphone của bạn, cụ thể là trên điện thoại hệ điều hành Android. Ngoài Google, thì với một vài ứng dụng như Facebook, Skype, Twitter, WhatsApp và Dropbox thường chỉ sử dụng một mã ID (tài khoản) của người quản trị cho mỗi thiết bị. Vì thế, người dùng có thể cài đặt tài khoản thêm cho các ứng dụng email khác. 

Các email từ account Gmail phụ của bạn sẽ được chuyển tiếp vào tài khoản chính và tự động đi đến thư mục mà bạn đã thiết lập. Hy vọng bài chia sẻ này sẽ giúp bạn nắm rõ cách xóa liên kết 2 tài khoản gmail nhanh chóng. 

BÀI VIẾT XEM THÊM