Thứ Tư, Tháng Chín 6, 2023

Cách khôi phục cài đặt gốc iphone nhanh chóng, tiện lợi

-

Đối với người dùng iPhone, thiết bị liên tục bị treo, hoạt động chậm sau một thời gian hoặc bạn muốn kiểm tra lại iPhone thì khôi phục cài đặt gốc iPhone là một giải pháp hữu ích và nhanh chóng. Bài viết New2chat sẽ giúp bạn khắc phục iPhone nhanh chóng và dễ dàng reset !

Mục Lục

Khôi phục cài đặt gốc iPhone là gì?

Thông thường khi iPhone lưu trữ quá nhiều ứng dụng từ Appstore hoặc các file bên ngoài, bộ nhớ của thiết bị sẽ dần đầy và tốc độ xử lý sẽ giảm đi. Vì vậy, nếu sử dụng smartphone trong thời gian dài, chắc chắn mọi người có thể cảm thấy rất khó chịu vì máy dễ bị trục trặc hoặc thường xuyên bị giật, lag. 

cach-khoi-phuc-cai-dat-goc-iphone-la-gi-new2chat
Khôi phục cài đặt gốc iPhone là gì?

Có thể một số ứng dụng của bạn đã tải xuống thiết bị của mình mà không còn được sử dụng nữa và bạn đã quên xóa chúng. Do đó, một cách dễ dàng để làm sạch điện thoại của bạn mà không để lại bất cứ thứ gì là khôi phục cài đặt gốc iPhone của bạn. Tất cả các ứng dụng đã cài đặt trước đó sẽ bị xóa và điện thoại thông minh của bạn sẽ trở về trạng thái mua ban đầu, do đó chắc chắn hiệu năng của máy sẽ được cải thiện đáng kể. 

Vì sao cần khôi phục cài đặt gốc iPhone?

Để giải đáp vấn đề khiến iFans đau đầu bấy lâu nay, New2chat sẽ hướng dẫn mọi người cách sử dụng trước khi hướng dẫn các bạn khôi phục cài đặt gốc iPhone. Đầu tiên, thủ thuật này giúp dọn dẹp các ứng dụng không cần thiết chiếm quá nhiều bộ nhớ điện thoại của bạn, giúp thiết bị của bạn chạy nhanh hơn. 

vi-sao-can-khoi-phuc-cai-dat-goc-iphone-new2chat
Vì sao cần khôi phục cài đặt gốc iPhone?

Ngoài ra, việc khôi phục cài đặt gốc iPhone cũng rất quan trọng đối với những thiết bị đã sử dụng lâu kể từ khi mua. Điều này sẽ giúp thiết bị của bạn chạy mượt mà và trơn tru hơn, ít xảy ra lỗi hơn. 

Cách khôi phục cài đặt gốc iPhone chi tiết

Hướng dẫn khôi phục cài đặt gốc iPhone theo các bước đơn giản như sau: 

 Bước 1: Mở Cài đặt (Settings)

cach-khoi-phuc-cai-dat-goc-iphone-chi-tiet-new2chat-1
Mở Cài đặt (Settings)

Bước 2. Vào Cài đặt chung (General) 

cach-khoi-phuc-cai-dat-goc-iphone-chi-tiet-new2chat-2
Vào Cài đặt chung (General)

Bước 3. Click vào Đặt lại (ở cuối giao diện) 

cach-khoi-phuc-cai-dat-goc-iphone-chi-tiet-new2chat-3
Click vào Đặt lại

Bước 4. Chọn Xóa nội dung và Cài đặt 

cach-khoi-phuc-cai-dat-goc-iphone-chi-tiet-new2chat-4
Xóa nội dung và Cài đặt

Bước 5. Chọn Xóa iPhone 

cach-khoi-phuc-cai-dat-goc-iphone-chi-tiet-new2chat-5
Xóa iPhone

Nếu bạn để lại mật khẩu thiết bị, hệ thống sẽ yêu cầu bạn nhập mật khẩu để xác nhận việc xóa mật khẩu điện thoại Iphone.  

>>>Xem thêm bài viết: Khôi phục cài đặt gốc Xiaomi cực đơn giản

Restore và reset khôi phục cài đặt gốc iPhone có gì khác nhau?

Ngoài từ Reset iPhone thì Restore iPhone cũng là một khái niệm không hề xa lạ với các iFan trung thành của Apple. Nhưng có một số người nhầm lẫn giữa 2 thuật ngữ này nên mình sẽ giải thích rõ hơn để mọi người dễ hiểu. 

Reset khôi phục cài đặt gốc iPhone là phiên bản cấp thấp để khôi phục điện thoại về cài đặt gốc. Đó là lý do tại sao bất kỳ ai cũng có thể đặt lại iPhone của mình bằng ứng dụng Cài đặt trên màn hình chính. Chúng ta không cần kết nối iTunes với điện thoại trên máy tính, laptop.

Ngược lại, nếu cần  restore iPhone chắc chắn bạn sẽ cần đến sự trợ giúp của công cụ iTunes. Cụ thể hơn, restore iPhone là thủ thuật khôi phục tùy chọn hệ thống và giúp điện thoại trở về trạng thái ban đầu như khi mới xuất xưởng. 

restore-va-reset-khoi-phuc-cai-dat-goc-iphone-co-gi-khac-nhau-new2chat
Khôi phục cài đặt gốc iPhone có gì khác nhau?

Ngoài ra, restore iPhone không ảnh hưởng đến phần cứng hay các bộ phận của máy mà chỉ ảnh hưởng đến phần mềm của máy. Sau khi hoàn tất quá trình này, tất cả cài đặt điện thoại sẽ bị xóa sạch. 

Khi khôi phục iPhone, người dùng có thể tùy chọn khôi phục tất cả cài đặt điện thoại về trạng thái ban đầu hoặc chỉ cài đặt bàn phím, mạng, vị trí và quyền riêng tư hoặc bố cục màn hình chính của thiết bị. 

Nếu bạn đã quyết định khôi phục cài đặt gốc iPhone của mình, điều này có nghĩa là khôi phục điện thoại thông minh về cài đặt gốc. Sau khi quá trình Reset hoàn tất, mọi thứ trên iPhone của bạn sẽ bị xóa sạch, bao gồm hệ điều hành, ứng dụng và thậm chí cả phần sụn. 

Các tính năng khôi phục cài đặt gốc iPhone

Ngoài việc xóa iPhone, bạn cũng có thể chọn một trong các cài đặt sau trong phần Đặt lại thiết bị: 

cac-tinh-nang-khoi-phuc-cai-dat-goc-iphone-new2chat
Tính năng khôi phục cài đặt
  • Đặt lại tất cả Cài đặt: Nếu bạn chọn tùy chọn này, cài đặt thiết bị các tệp của bạn sẽ bị xóa mà không ảnh hưởng đến dữ liệu bên trong.
  • Đặt lại cài đặt mạng: Nên sử dụng mục này khi tín hiệu bị gián đoạn hoặc có lỗi mạng (hiển thị Không có dịch vụ). 
  • Đặt lại bố cục màn hình chính: Nếu bạn có quá nhiều ứng dụng trên màn hình hoặc việc kết hợp các ứng dụng khiến bạn khó tìm thấy thứ mình cần, hãy sử dụng tính năng này để đặt lại màn hình chính về trạng thái ban đầu. 
  • Đặt lại vị trí và quyền riêng tư: Mỗi khi bạn sử dụng ứng dụng, hệ thống sẽ yêu cầu bạn cho phép truy cập vào vị trí hoặc phần riêng tư của bạn và bạn đồng ý, nếu muốn cài đặt lại thì chọn mục này.

Từ các bước hướng dẫn ở trên, bạn đã biết chính xác cách khôi phục cài đặt gốc iPhone. New2chat hy vọng bài viết thủ thật điện thoại này có ích với bạn, nếu bạn có bất kỳ câu hỏi, xin vui lòng để lại nhận xét. Bình luận bên dưới để New2chat có thể giúp bạn nhé!

>> Bạn đang xem chuyên mục thủ thuật của website: New2chat. Hãy thường xuyên truy cập nhé.

Thông tin liên hệ:

Website: https://new2chat.com/

Email: new2chat.net@gmail.com

BÀI VIẾT XEM THÊM