Thứ Tư, Tháng Chín 6, 2023

Cách ghi âm cuộc gọi Zalo trên điện thoại Samsung 2022 – NEW2CHAT

-

Bạn đang muốn ghi âm cuộc gọi Zalo trên điện thoại Samsung để phục vụ cho các  mục đích riêng. Tuy nhiên, vì tính năng bảo mật nên ứng dụng Zalo vẫn chưa hỗ trợ tính năng ghi âm cuộc gọi. Vậy phải làm gì để có thể ghi âm lại? Đừng lo lắng, hãy theo dõi ngay bài viết của New2chat.com dưới đây để biết cách ghi âm cuộc gọi Zalo trên điện thoại Samsung nhanh chóng nhé.

Mục Lục

Hướng dẫn ghi âm cuộc gọi Zalo trên điện thoại Samsung thủ công

Hướng dẫn ghi âm cuộc gọi Zalo trên điện thoại Samsung thủ công
Hướng dẫn ghi âm cuộc gọi Zalo trên điện thoại Samsung thủ công

Nếu muốn “tự thân vận động” khi ghi âm cuộc gọi Zalo, bạn có thể lựa chọn một trong hai cách bên dưới:

  • Trong trường hợp bạn có 2 chiếc điện thoại (hoặc có thêm một thiết bị khác cũng sở hữu khả năng ghi âm) thì khi nghe cuộc gọi Zalo, bạn hãy tiến hành bật loa ngoài. Sau đó, bạn sử dụng thiết bị còn lại ghi âm nội dung của cuộc gọi này. Tuy hơi rườm rà và rắc rối, nhưng thực ra đây lại là cách đơn giản nhất mà bạn có thể thực hiện để ghi âm cuộc gọi Zalo trên điện thoại Samsung.
  • Trong trường hợp chiếc điện thoại Samsung của bạn được trang bị tính năng Ghi/Quay màn hình (phần lớn các dòng mới đây đều có, còn một số dòng cũ thì…hên xui), bạn có thể tận dụng tính năng này để có thể ghi âm cuộc gọi Zalo.

Tương tự như trên, khi gọi đi hoặc nhận cuộc gọi trên Zalo, bạn hãy bật loa ngoài và sử dụng tính năng Ghi màn hình để “Screen record” màn hình khi đó. Âm thanh cuộc gọi sẽ được lưu trữ đồng thời với đoạn video quay màn hình quý giá này.

>>Xem thêm bài viết: Cách theo dõi Zalo người khác mới nhất – Theo dõi tin nhắn 2022

Các bước ghi âm cuộc gọi Zalo trên điện thoại Samsung đơn giản

Để thực hiện ghi âm cuộc gọi Zalo trên điện thoại Samsung siêu nhanh bạn thao tác theo các bước dưới đây:

Bước 1: Bạn thực hiện các cuộc gọi trên Zalo như bình thường. 

Bước 2: Lúc này, bạn cần quay lại và mở Voice recorder cài đặt sẵn trong điện thoại Samsung. 

mở Voice recorder cài đặt sẵn trong điện thoại Samsung. 
mở Voice recorder cài đặt sẵn trong điện thoại Samsung.

Bước 3: Để ghi âm, bạn nhấn chọn biểu tượng micro để tiến hành ghi âm cuộc gọi đang diễn ra.

Bước 4: Sau khi cuộc gọi kết thúc hoặc bạn muốn dừng ghi âm, bạn hãy nhấn vào biểu tượng micro một lần nữa, đoạn ghi âm cuộc gọi vừa rồi sẽ được tự động lưu vào thiết bị. 

Như vậy, chỉ với 4 thao tác đơn giản là bạn đã có thể tự động ghi âm cuộc gọi Zalo trên điện thoại Samsung siêu nhanh. 

Cách ghi âm cuộc gọi trên Samsung bằng phần mềm Cube ACR

Hiện nay có rất nhiều phần mềm ra đời nhằm hỗ trợ việc ghi âm cuộc gọi Zalo trên điện thoại Samsung. Tuy nhiên ở bài viết này New2chat.com sẽ hướng dẫn cho các bạn cách ghi âm cuộc gọi Zalo trên điện thoại Samsung bằng phần mềm Cube ACR:

Phần 1: Hướng dẫn ghi âm cuộc gọi Zalo trên Samsung bằng phần mềm Cube ACR

Bước 1:Tải phần mềm Cube ACR từ CH Play

Tải phần mềm Cube ACR từ CH Play
Tải phần mềm Cube ACR từ CH Play

Bước 2: Tiến hành mở ứng dụng và cấp quyền truy cập. Để sử dụng ứng dụng bạn cần phải cấp quyền truy cập, click vào “Cho phép để tiếp tục” sau đó nhấn chọn vào “kích hoạt lớp phủ” cho ứng dụng. 

Bước 3: Tiếp theo bạn cần kích hoạt app connector để kích hoạt ứng dụng. 

Bạn nhấn vào các dịch vụ đã tải xuống -> nhấn chọn Cube ACR app connector -> dùng cube ACR app connector -> cuối cùng bạn đánh dấu tick các phần bạn muốn kích hoạt rồi nhấn OK. 

Bước 4: Bạn có thể thêm ứng dụng vào mục tự động ghi âm và bật tự khởi chạy ứng dụng để có thể ghi âm cuộc gọi Zalo trên điện thoại Samsung bất kỳ lúc nào. Tuy nhiên bạn cũng có thể tắt để không hao pin và để ứng dụng được hoạt động tốt hơn. 

Bước 5: Phần mềm có 2 phiên bản là trả phí và miễn phí. Nếu như bạn không muốn sử dụng bản trả phí thì chỉ cần nhấn chọn dấu “x” để bỏ qua và thực hiện cuộc gọi Zalo, trên giao diện màn hình điện thoại sẽ có một thông báo cuộc gọi Zalo đã được tự động ghi âm. 

Phần 2: Cách tùy chỉnh ghi âm cuộc gọi Zalo trên Samsung bằng phần mềm Cube ACR

Cách tùy chỉnh ghi âm cuộc gọi Zalo trên Samsung bằng phần mềm Cube ACR
Cách tùy chỉnh ghi âm cuộc gọi Zalo trên Samsung bằng phần mềm Cube ACR

Phần này New2chat.com sẽ hướng dẫn các bạn cách để ghi âm từng đoạn trong cuộc gọi Zalo mà khi không muốn ghi âm toàn bộ cuộc gọi Zalo. 

Bước 1: Vào phần cài đặt -> sau đó nhấn vào linh tinh -> nhấn chọn chế độ điều khiển ghi âm -> cuối cùng bạn tick vào ô tiện ích con. 

Bước 2: Lúc này bạn cần phải cấp quyền lớp phủ cho ứng dụng bằng cách chọn bật mục Cube ACR trong phần “ Dịch vụ được cài đặt” . 

Sau khi thực hiện 2 thao tác trên, bạn chỉ cần thực hiện cuộc gọi Zalo như bình thường và trên màn hình sẽ tự động xuất hiện biểu tượng hình micro ghi âm. Nếu muốn dừng hoặc ghi âm cuộc gọi Zalo trên điện thoại Samsung thành từng đoạn thì bạn cũng chỉ cần nhấn vào biểu tượng micro đó. 

Một số câu hỏi thường gặp 

Cùng tìm hiểu một số câu hỏi thường gặp về vấn đề ghi âm cuộc gọi Zalo trên điện thoại Samsung dưới đây:

Ghi âm cuộc gọi Zalo có vi phạm pháp luật hay không?

Tại một số quốc gia, việc ghi âm cuộc gọi với mục đích nào đó mà chưa có sự cho phép của bên còn lại là bất hợp pháp. Đối với công việc, học tập thì chắc chắn phải thường xuyên ghi âm lại để lưu trữ thông tin. Vì vậy hãy xin phép đối phương trước nhé!

Cách cài đặt mặc định ghi âm cuộc gọi Zalo? 

Cách cài đặt mặc định ghi âm cuộc gọi Zalo? 
Cách cài đặt mặc định ghi âm cuộc gọi Zalo?

Với các dòng điện thoại mới hiện nay phần lớn đều tích hợp sẵn tính năng ghi âm cuộc gọi. Bạn có thể kích hoạt chế độ tự động ghi âm cuộc gọi Zalo trên điện thoại Samsung bằng cách: Mở ứng dụng-> chọn biểu tượng menu – dấu ba chấm -> chọn “Cài đặt” -> Chọn “Ghi âm cuộc gọi” -> Cuối cùng bật tính năng “Tự động ghi”.

Người bên kia có biết khi bạn thực hiện cuộc gọi ghi âm trên Zalo không?

Khi bạn thực hiện ghi âm cuộc gọi trên Zalo thì đầu dây bên kia sẽ không nhận được thông báo nào về việc ghi âm này. 

Nội dung bản ghi âm cuộc gọi trên Zalo có chia sẻ được không? 

Điều này hoàn toàn có thể. Bạn có thể tùy chọn bản ghi âm cuộc gọi bạn muốn chia sẻ qua hầu hết các ứng dụng khác và cũng có thể kết nối với máy tính để chuyển file dữ liệu từ điện thoại sang máy tính. 

>>Truy cập chuyên mục Thủ thuật khám phá các thủ thuật Zalo mới nhất!

Trên đây là bài viết hướng dẫn cách ghi âm cuộc gọi Zalo trên điện thoại Samsung đơn giản và nhanh chóng. Hy vọng những thông tin này đã giúp ích được cho bạn có thể ghi âm cuộc gọi mà mình muốn. Nếu có bất kỳ khó khăn gì trong quá trình ghi âm cuộc gọi Zalo hãy để lại bình luận phía bên dưới để được New2chat.com tư vấn và giải đáp nhanh chóng nhé.

Thông tin liên hệ:
Website: new2chat.com
Email: new2chat.net@gmail.com

BÀI VIẾT XEM THÊM