Thứ Tư, Tháng Chín 6, 2023

Cách bật bong bóng chat zalo đơn giản nhất 2022

-

Nhiều người dùng yêu thích tính năng bật bong bóng chat Zalo khi sử dụng Zalo trên smartphone bởi sự tiện lợi của nó. Tuy nhiên, trong bản cập nhật vừa qua, tính năng này đã bị ẩn đi và nhiều người dùng lầm tưởng rằng Zalo đã loại bỏ tiện ích này. Trên thực tế, tính năng này vẫn còn và bạn chỉ cần kích hoạt nó để sử dụng. Với những thao tác đơn giản dễ dàng là bạn đã làm được trong vòng 1 nốt nhạc, cùng New2chat thực hiện ngay nhé!

Mục Lục

Bật bong bóng chat Zalo là gì?

Bật bong bóng chat Zalo (hay còn gọi là chế độ Zalo mini chat) là tính năng cho phép người dùng gửi tin nhắn văn bản Zalo mà không cần mở ứng dụng. Sau đó, người dùng có thể dễ dàng chuyển từ trang này sang trang khác. Giữa cuộc đàm thoại hoặc  nhắn tin, bạn có thể xem phim, lướt Facebook, đọc báo. 

Khi bật chế độ này và có tin nhắn mới, bong bóng trò chuyện sẽ tự động bật lên ngay trên màn hình để người dùng trả lời và dễ dàng thu nhỏ hoặc kéo xuống cuối màn hình để đóng cuộc trò chuyện. Đây là một trong những tính năng của Zalo được người dùng  thích nhất vì sự tiện lợi của nó. Tuy nhiên, tính năng này hiện chỉ khả dụng, tương thích với hệ điều hành Android, chưa hỗ trợ iOS.

bat-bong-bong-chat-zalo-la-gi-new2chat
Bật bong bóng chat Zalo là gì?

Ưu điểm việc bật bong bóng chat Zalo

uu-diem-viec-bat-bong-bong-chat-zalo-new2chat
Ưu điểm việc bật bong bóng chat Zalo
  • Bật bong bóng Zalo cung cấp chức năng nhắn tin mà không cần mở ứng dụng. 
  • Người dùng có thể dễ dàng chạy đa nhiệm các thao tác cùng lúc trên một màn hình. 
  • Bạn có thể trò chuyện với bạn bè và người thân trong khi xem phim, lướt web, nhắn tin,… chỉ cần nhấn vào bong bóng trò chuyện để trả lời, nhấn một lần nữa để thu nhỏ và kéo nó bất cứ lúc nào để đóng.

Hướng dẫn cách kích hoạt tính năng bật bong bóng chat Zalo

Lưu ý: Tính năng bật bong bóng chat Zalo hiện chỉ có trên điện thoại Android. 

Ở lần cập nhật trước, Zalo chỉ thay đổi cách hiển thị và tên của chức năng này chứ không bỏ. Tính năng này đã được đổi tên thành trò chuyện bong bóng, bạn vẫn có thể bật lại và sử dụng nó như trước đây.

Bước 1: Đầu tiên, bạn mở ứng dụng Zalo > Chọn Cá nhân> Chọn Cài đặt> Tiến hành chọn mục Tin nhắn để cấu hình.

huong-dan-cach-kich-hoat-tinh-nang-bat-bong-bong-chat-zalo-new2chat-1

Bước 2: Tiếp theo, bạn chọn mục bong bóng chat > Chọn tất cả. Nếu chọn mục Tất cả thì tất cả  tin nhắn trong ứng dụng Zalo sẽ hiển thị dưới dạng cửa sổ chat mini như trước. Hoặc nếu muốn giới hạn người được nhìn thấy, bạn có thể chọn hai mục còn lại. 

huong-dan-cach-kich-hoat-tinh-nang-bat-bong-bong-chat-zalo-new2chat-2

Vì vậy, khi tin nhắn đến, một cửa sổ trò chuyện nhỏ nhỏ vẫn bật lên, thuận tiện cho bạn trả lời tin nhắn ngay cả khi bạn không ở đó. Tuy nhiên, ở ứng dụng Zalo nhược điểm của tính năng bật bóng chat Zalo được gộp chung với bóng chat ứng dụng Messenger trong một khung chứ không tách biệt như trước.

huong-dan-cach-kich-hoat-tinh-nang-bat-bong-bong-chat-zalo-new2chat-3

Đâu là nguyên nhân lỗi bật bong bóng chat Zalo không được?

Lỗi bật bong bóng chat Zalo thường xảy ra trên smartphone, laptop hay các thiết bị Xiaomi mới cập nhật lên Android 11. Khi đó những trường hợp sau có thể xảy ra và làm phiền bạn: 

  • Chức năng bong bóng chat (mini-chat) trong Zalo “Không cánh mà bay” Bong bóng chat  Zalo nhỏ bất thường. 
  • Bong bóng chat của Zalo bỗng biến thành ô vuông lạ mắt.
  • Đã thay đổi thiết kế của bong bóng trò chuyện kết hợp với Messenger khiến việc sử dụng trở nên khó khăn hơn.

dau-la-nguyen-nhan-loi-bat-bong-bong-chat-zalo-khong-duoc-new2chat-1

Nguyên nhân của tình trạng trên thường là do các bản cập nhật phần mềm như Android 11 hoặc MIUI (dành cho Xiaomi). Do yếu tố khách quan như vậy nên việc sửa lỗi bật bong bóng chat Zalo tưởng dễ nhưng lại không dễ chút nào.

Cách khắc phục lỗi bật bóng bóng chat Zalo không được

Trên đây là một số thủ thuật bật bong bóng chat Zalo có thể giúp bạn khắc phục lỗi xảy ra với tính năng bong bóng chat trong Zalo, không phải trong mọi trường hợp thủ thuật này đều có tác dụng. 

Đảm bảo tính năng bong bóng chat đã được bật

Để kích hoạt tính năng bật bong bóng Zalo (mini chat), bạn cần vào mục Cá nhân => Cài đặt (biểu tượng bánh răng cưa) => Tin nhắn. Kích hoạt mục Kích hoạt chế độ trò chuyện mini tại đây. Ngoài ra, bạn cần khởi động lại thiết bị và cập nhật Zalo phiên bản mới nhất.

cach-khac-phuc-loi-bat-bong-bong-chat-zalo-khong-duoc-new2chat-1
Đảm bảo tính năng bong bóng chat đã được bật

Sử dụng Zalo phiên bản khác

Thông thường cách 1 nêu trên không có tác dụng với lỗi bật bong bóng chat Zalo xuất hiện sau khi cập nhật phần mềm. Do đó, rất có thể bạn sẽ cần đến phương pháp thứ hai. Sử dụng  phiên bản Zalo khác của APK. 

Với thủ thuật này bạn phải: 

  • Copy dữ liệu vào Zalo (tin nhắn, hình ảnh,…) thông qua tính năng Sao lưu & Đồng bộ hóa của ứng dụng này. Sau khi sao lưu cẩn thận, hãy gỡ ứng dụng Zalo trên thiết bị của bạn.
  • Tải và cài đặt Zalo theo link tại đây, xin lưu ý hãy nhớ cho phép điện thoại của bạn cài đặt ứng dụng từ các nguồn không xác định (thường là trong  cài đặt bảo mật). Sau khi cài đặt hoàn tất, tất cả những gì bạn phải làm là cấp cho ứng dụng các quyền cần thiết và bấm để kích hoạt tính năng bật bong bóng chat Zalo. Đừng quên vào CH Play để TẮT cập nhật Zalo nữa nhé.
cach-khac-phuc-loi-bat-bong-bong-chat-zalo-khong-duoc-new2chat-2
Sử dụng Zalo phiên bản khác

Thực hiện theo các bước đơn giản trên là bạn đã kích hoạt tính năng bật bong bóng chat Zalo thành công. Từ bây giờ, bạn có thể chơi trò chơi, xem phim, duyệt các mạng xã hội khác và tiếp tục mà không lo bỏ lỡ bất kỳ tin tức nào. Đừng quên chia sẻ bài viết thủ thuật Zalo này của New2chat để mọi người cùng biết cách kích hoạt bong bóng chat Zalo nhé.

>> Bạn đang xem chuyên mục thủ thuật của website: new2chat. Hãy thường xuyên truy cập nhé.

Thông tin liên hệ:

Website: https://new2chat.com/

Email: new2chat.net@gmail.com

BÀI VIẾT XEM THÊM