Thứ Hai, Tháng Chín 4, 2023

“Bom tấn” iPhone 15, iphone 15 Ultra khiến iFan mê mệt, đổ rần rần

-

Trong lúc các iFans chờ đợi iPhone 14 về Việt Nam thì giờ đây đã có nhiều thông tin rò rỉ về mẫu iPhone kế nhiệm mang tên iPhone 15. Vậy siêu phẩm iPhone 15, iPhone 15 Ultra sẽ có gì đặc biệt so với phiên bản iPhone 14 Pro Max? iPhone 15 khi nào ra mắt? Hãy cùng New2chat.com tìm hiểu kỹ hơn về mẫu điện thoại này của Apple thông qua nội dung dưới đây nha!

Mục Lục

iPhone 15 khi nào ra mắt?

iPhone 15 khi nào ra mắt?
iPhone 15 khi nào ra mắt?

Các mẫu iPhone 15 có thể sẽ được phát hành vào khoảng tháng 9 năm 2023 nếu hãng Apple tuân theo thời gian ra mắt truyền thống vào tháng 9.

Lộ diện siêu phẩm iPhone 15 Ultra khiến iFan lót dép chờ đợi

iPhone 15 Ultra được cho sẽ là sản phẩm kế nhiệm iPhone 14 Pro Max – phiên bản iPhone tốt nhất trong thế hệ iPhone 14 vừa ra mắt mới đây của Apple.

Trong số tất cả các thiết kế iPhone 14, biến thể iPhone 14 Pro Max đắt nhất dường như đang là sản phẩm thành công nhất tính đến thời điểm hiện tại (chiếm khoảng gần 60% tổng đơn đặt hàng cho phiên bản Pro như dự đoán từ Ming-chi Kuo), kế tiếp là iPhone 14 Pro nhỏ hơn.

iPhone 15 Ultra được cho sẽ là sản phẩm kế nhiệm iPhone 14 Pro Max
iPhone 15 Ultra được cho sẽ là sản phẩm kế nhiệm iPhone 14 Pro Max

Điều này rất ý nghĩa đối với cách Apple định vị iPhone 15 UltraiPhone 15 Pro sẽ ra mắt vào năm tới, đặc biệt khi nhu cầu đối với các phiên bản iPhone 14 và 14 Plus rất thấp như hiện nay. Hãng này muốn người tiêu dùng có thể trả nhiều hơn cho các tính năng cao cấp, trở thành động lực để nhà Táo tạo ra khác biệt lớn hơn giữa iPhone 15 Ultra với iPhone 15 Pro.

Mặc dù vẫn còn khoảng 1 năm nữa mới chính thức ra mắt nhưng các tín đồ hâm mộ iPhone có thể mãn nhãn với video concept iPhone 15 Ultra do các nhà thiết kế 4RMD vừa tạo ra mới đây.

5 tính năng iPhone 15 được đánh giá vượt trội hơn hẳn iPhone 14

Dựa vào một số nguồn tin đồn gần đây, người dùng khó có thể bỏ qua các mẫu iPhone 15, đặc biệt là phiên bản cao cấp iPhone 15 Ultra nhờ vào những  tính năng đáng chú ý như dưới đây:

Vỏ titan

Titan bền hơn thép không gỉ của các mẫu iPhone 14 hiện tại
Titan bền hơn thép không gỉ của các mẫu iPhone 14 hiện tại

Đã có nhiều tin đồn về hợp kim titan được dùng trong vài năm qua, đặc biệt là tin đồn cho phiên bản iPhone 14 Pro, tuy nhiên điều đó đã không xảy ra. Giờ đây, mọi thứ có thể sẽ trở thành sự thật với phiên bản iPhone 15 Ultra nếu Apple thực sự muốn tạo ra sự khác biệt với chiếc iPhone khác.

Thiết kế iPhone đã khá ổn định trong vài năm qua, vì vậy với sự xuất hiện của vỏ titan thực sự đáng mong đợi. Titan bền hơn thép không gỉ của các mẫu iPhone 14 hiện tại, nhưng nó cũng đắt hơn và đây cũng chính là vật liệu được sử dụng trong vỏ của Apple Watch Ultra.

Camera ống kính tiềm vọng

iPhone 15 Ultra trang bị zoom kính tiềm vọng 5x hoặc 6x
iPhone 15 Ultra sẽ trang bị zoom kính tiềm vọng 5x hoặc 6x

Các nâng cấp về camera trong iPhone 14 Pro rất được người dùng hoan nghênh, nhưng Apple vẫn thiếu zoom quang khi mẫu iPhone hiện tại chỉ có zoom tối đa 3x. Ống kính tiềm vọng đã được đồn đoán suốt một thời gian và một lần nữa được dự đoán sẽ đến với iPhone 15. Samsung đã ứng dụng công nghệ này trong Galaxy S22 Ultra, bởi thế việc iPhone 15 Ultra trang bị zoom kính tiềm vọng 5x hoặc 6x sẽ là sự nâng cấp đáng hoan nghênh.

Ảnh selfie rộng hơn

iPhone 15 Ultra sẽ có camera kép ở phía trước
Phiên bản cao cấp sẽ có camera kép ở phía trước

Theo một báo cáo mới đây cho hay iPhone 15 Ultra sẽ có camera kép ở phía trước. Việc trang bị hai camera sẽ giúp cho việc chụp ảnh selfie tốt hơn, bao gồm cả chụp ảnh góc rộng hơn với các mức zoom đa dạng, vì vậy người dùng có thể thực hiện việc chuyển đổi giữa chế độ chụp ảnh selfie một mình và nhóm dễ dàng.

USB-C

Lightning cần phải được loại bỏ, đặc biệt khi mà một số quy định của Liên minh Châu Âu bắt buộc sử dụng USB-C trên smartphone từ năm 2024 trở đi. Do đó đưa USB-C lên iPhone đắt nhất vào năm 2023 và các mẫu thiết kế năm sau là rất hợp lý.

Mặc dù vậy, lý do chính để hãng Apple sử dụng USB-C trong iPhone 15 Ultra lại không phải vì tuân thủ quy định của EU, mà bởi lý do tốc độ. Kết nối Lightning hiện tại tương đối chậm, và nếu đang chụp ảnh 48 MP hoặc xem video độ phân giải cao, tốc độ truyền cáp Lightning thực sự đáng thất vọng.

Bộ nhớ trong lớn hơn

iPhone 15 Ultra là mẫu iPhone hàng đầu vào năm sau của Apple
iPhone 15 Ultra là mẫu iPhone hàng đầu vào năm sau của Apple

iPhone 14 Pro và 14 Pro Max hiện đang sở hữu mức bộ nhớ trong khởi điểm chỉ 128GB – một điều gây thất vọng đối với một chiếc điện thoại có camera 48 MP và là một lý do chính đáng để người dùng tắt chế độ PhotoRAW trên thiết bị của mình. Cấu hình khởi điểm 256GB sẽ là một khởi đầu tốt hơn nhiều, ngoài ra việc tăng dung lượng lưu trữ tối đa từ 1 TB lên 2TB sẽ là tin tốt cho những người chuyên sâu về hình ảnh và video.

Dĩ nhiên, mọi thông tin trên hiện tại chỉ là tin đồn nên mọi thứ vẫn phụ thuộc vào cách làm việc của hãng Apple. Vấn đề là những tính năng trên đều khá tin tưởng, đặc biệt khi iPhone 15 Ultra là mẫu iPhone hàng đầu vào năm sau của Apple.

Sự khác biệt giữa các mẫu iPhone 15

sẽ có sự phân biệt rõ rệt hơn nếu so với iPhone 14
Sẽ có sự phân biệt rõ rệt hơn nếu so với iPhone 14

Một tin đồn khác nữa cũng thu hút được sự chú ý của người dùng là các đời máy iPhone 15 sẽ ra mắt năm 2023. Chúng được cho là sẽ có sự phân biệt rõ rệt hơn nếu so với iPhone 14 hay kể cả các đời tiền nhiệm nữa.

Với dòng sản phẩm mới năm sau, con chip mới cũng được kỳ vọng sẽ xuất hiện. Đó có thể là chip A17 Bionic được sản xuất dựa trên tiến trình 3nm, nhưng chỉ sử dụng cho dòng Pro trở lên mà thôi. Tất nhiên sẽ mạnh mẽ, tiết kiệm năng lượng hơn so với chip A16 Bionic hiện tại. iPhone 15 có thể cũng sẽ chuyển hoàn toàn sang sử dụng eSIM.

Bạn có mong chờ những cải tiến trên đối với iPhone 15 và mong chờ một chiếc iPhone 15 Ultra hoàn toàn khác biệt hay không? Bây giờ vẫn còn quá sớm để có thể đưa ra câu trả lời chính xác cho các câu hỏi. Hãy cùng kiên nhẫn chờ đợi đến tháng 9 năm 2023 để chào đón siêu phẩm và biết được đáp án chính xác nhé!

Thông tin liên hệ:

Website: https://new2chat.com/

Email: new2chat.net@gmail.com

BÀI VIẾT XEM THÊM