Thứ Tư, Tháng Chín 6, 2023

[BẬT MÍ] 10+ Cách đăng ảnh lên facebook không bị mờ, bị vỡ ảnh

-

Nhiều người dùng Facebook khá đau đầu với việc hình ảnh khi đăng lên Facebook bỗng trở nên mờ, vỡ, giảm chất lượng so với ban đầu. Việc này không chỉ làm ảnh hưởng đến trải nghiệm hình ảnh của những người dùng khác khi xem ảnh của bạn mà còn ảnh hưởng đến việc tải ảnh về thiết bị của bạn sau này. Hãy cùng theo dõi bài viết sau của new2chat.com để biết cách đăng ảnh lên Facebook không bị mờ giúp đảm bảo chất lượng ảnh nhé!

Mục Lục

Nguyên nhân đăng ảnh lên Facebook lại bị mờ

Nguyên nhân đăng ảnh lên Facebook lại bị mờ
Nguyên nhân đăng ảnh lên Facebook lại bị mờ

Facebook là nền tảng mạng xã hội có lượng người dùng nhiều nhất trên thế giới hiện nay. Trung bình mỗi ngày, mỗi giờ, hàng triệu bức ảnh sẽ được chia sẻ lên nền tảng này. Facebook thực hiện rất tốt việc nén hình ảnh của bạn khi bạn đăng tải chúng.

Chất lượng ảnh bạn upload lên Facebook sẽ bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố, bao gồm số lượng người xem, độ phân giải của ảnh, độ sáng của ánh sáng và kích thước của ảnh, chất lượng máy ảnh.

Những lý do phổ biến khiến đăng ảnh lên Facebook bị mờ bao gồm:

 • Hồ sơ Facebook của người dùng không được cấu hình để tải ảnh chất lượng cao Trình duyệt của người dùng chưa được cập nhật.
 • Bộ nhớ cache trên Facebook hoặc trên thiết bị của người dùng đã đầy.
 • Tốc độ tải lên của bạn được kết nối kém.
 • Facebook cung cấp cho người dùng nhiều cách giúp bạn đăng ảnh lên Facebook bị mờ.

>>Xem thêm bài viết: Cách tắt thông báo sinh nhật trên facebook dễ dàng – New2chat

10+ Cách đăng ảnh lên Facebook không bị mờ đầy đủ nhất

Tham khảo 10+ cách đăng ảnh lên Facebook không bị mờ, không bị giảm chất lượng ảnh hiệu quả nhất:

Đăng ảnh Facebook không bị mờ đơn giản bằng máy tính 

Đăng ảnh Facebook không bị mờ đơn giản bằng máy tính
Đăng ảnh Facebook không bị mờ đơn giản bằng máy tính

Tương tự với điện thoại, cách đăng ảnh lên Facebook không bị mờ bằng máy tính, bạn cần thực hiện như sau:

Bước 1: Mở ứng dụng Facebook trên trình duyệt -> nhấn chọn hình biểu tượng mũi tên hướng xuống dưới phía bên phải màn hình.

Bước 2: Nhấn chọn mục Cài đặt & Quyền riêng tư -> Cài đặt -> chọn Video.

Bước 3: Chọn mục Chất lượng mặc định của video -> chọn HD nếu có. 

Cách đăng ảnh Facebook không bị mờ trên điện thoại 

Cách đăng ảnh Facebook không bị mờ trên điện thoại 
Cách đăng ảnh Facebook không bị mờ trên điện thoại

Đối với iPhone, iPad

Bước 1: Bạn truy cập vào ứng dụng Facebook -> Chọn biểu tượng 3 dấu gạch phía dưới bên phải giao diện.

Bước 2: Chọn mục Cài đặt & Quyền riêng tư -> Cài đặt -> File phương tiện và danh bạ -> Nhấn vào Video và ảnh.

Bước 3: Tại phần Tải lên HD, bạn bật ở cả mục Cài đặt ảnh và Cài đặt video. 

Đối với điện thoại Android

Nếu bạn đang sử dụng các thiết bị điện thoại Android, cách để đăng ảnh lên Facebook không bị mờ bao gồm các thao tác như sau:

Bước 1: Bạn mở ứng dụng Facebook, ấn vào biểu tượng 3 dấu gạch bên trên góc phải màn hình.

Bước 2: Nhấn chọn mục Cài đặt & Quyền riêng tư -> chọn Cài đặt -> Ấn chọn File phương tiện và danh bạ.

Bước 3: Ở phần Tải lên ảnh HD, bạn nhấn bật để hoàn tất.

Tải ảnh lên Facebook không bị vỡ bằng công cụ có sẵn trên app

Có nhiều cách đăng ảnh lên Facebook không bị mờ, chẳng hạn như đăng ảnh với nhiều thông tin khác nhau hoặc đăng tất cả chúng cùng nhau. 

Nếu bạn sử dụng album ảnh để tải tất cả ảnh của mình lên với chế độ chất lượng cao được bật, thì bạn không cần phải quá lo lắng về điều đó. Ảnh được chia sẻ của bạn sẽ không bị vỡ, không bị giảm chất lượng và Facebook sẽ không can thiệp nhiều.

Hướng dẫn sử dụng Flickr để đăng ảnh lên facebook không bị mờ 

Hướng dẫn sử dụng Flickr để đăng ảnh lên facebook không bị mờ 
Hướng dẫn sử dụng Flickr để đăng ảnh lên facebook không bị mờ

Flickr là một website nơi bạn có thể chia sẻ ảnh, tạo album ảnh của riêng mình và tìm thấy mọi điều thú vị để xem trên thế giới xung quanh bạn:

 •  Đầu tiên, truy cập đường dẫn www.flickr.com, đăng ký một tài khoản miễn phí, sau đó tiến hành tải ảnh của bạn lên.
 • Tiếp theo, chạm vào ảnh cần có chất lượng cao, nhấn chọn tải xuống và chọn kích thước. Cuối cùng, ấn chọn xác nhận tải xuống.

Đây là cách đăng ảnh lên facebook không bị mờ rất đơn giản mà hiệu quả.

Cách up ảnh lên facebook không bị vỡ

Bạn có thể tải ảnh lên Facebook mà không bị giảm chất lượng nếu không tải riêng lẻ mà tải toàn bộ album lên. Giúp tải hình ảnh lên Facebook với chất lượng cao hơn kích thước hình ảnh mặc định.

Cách này được gọi là tùy chọn Chất lượng cao, tùy chọn này sẽ không xuất hiện nếu bạn tải từng hình ảnh lên Facebook. Thay vào đó, tùy chọn sẽ chỉ xuất hiện khi đăng album ảnh.

Còn một điều nữa bạn cũng cần lưu ý khi sử dụng hình ảnh trên Facebook, đó là đảm bảo hình ảnh có chiều rộng 2048px. Kích thước 2048px được coi là kích thước vàng cho tất cả các hình ảnh hiển thị trên facebook.

Đối với các kích thước chiều rộng hình ảnh khác 720px và 960px, hình ảnh được nén ở kích thước tiêu chuẩn và chất lượng của ảnh chắc chắn sẽ giảm.

Đăng ảnh lên Facebook chất lượng nhờ tính năng tải ảnh HD trong ứng dụng 

Đăng ảnh lên Facebook chất lượng nhờ tính năng tải ảnh HD trong ứng dụng 
Đăng ảnh lên Facebook chất lượng nhờ tính năng tải ảnh HD trong ứng dụng

Nếu người dùng muốn có một bức ảnh hậu kỳ sắc nét, bạn cần đảm bảo rằng hình ảnh của bạn phải có chất lượng tốt trước khi tải lên. Mặc dù bạn đã áp dụng điều chỉnh, việc đăng ảnh lên facebook bị mờ.

Facebook hỗ trợ upload ảnh độ nét cao (HD) cho cả ảnh hồ sơ và ảnh bìa. Để sử dụng chúng, chỉ cần làm theo thao tác sau:

Mở ứng dụng Facebook -> Vào cài đặt -> Vào video -> Tại phần này, bạn nhấn chọn tùy chọn Tải video lên ở chế độ HD. Sau khi thực hiện, người dùng có thể tải video, ảnh lên Facebook với chất lượng HD cao nhất mà không bị vỡ hình.

Đăng ảnh lên Facebook bị mờ với tính năng tải ảnh HD có sẵn trong ứng dụng.

Tải ảnh lên facebook bằng cách chia sẻ đường link ảnh trực tiếp

Việc đăng tải một bức ảnh selfie nào đó lên facebook bằng link ảnh trực tiếp để chia sẻ với mọi người giúp việc đăng ảnh lên Facebook không bị mờ.

Bạn chỉ thao tác theo các bước đơn giản sau: chọn ảnh, sau đó nhấp chuột phải -> chọn liên kết sao chép mục cuối cùng vào Facebook và chia sẻ trực tiếp.

Đăng ảnh không bị giảm chất lượng bằng cách lựa chọn đúng kích thước chuẩn

Nếu bạn muốn đăng ảnh lên facebook không bị mờ, bạn cần phải có kích thước ảnh phù hợp. Dưới đây là một số kích thước hình ảnh đó nếu bạn muốn giữ cho hình ảnh không bị vỡ:

 • Kích thước ảnh Facebook thiết lập mặc định chỉ hỗ trợ hai kích thước ảnh: 960px cho tải lên và 2048px cho tải xuống. Nếu bạn tải lên một hình ảnh với kích thước này, chất lượng hình ảnh đăng lên sẽ không bị ảnh hưởng. Kích thước 960px được sử dụng để tải lên để xem chung và 2048px để tải xuống.
 • Facebook hỗ trợ ảnh  tệp JPEG và PNG. Chất lượng sẽ tốt hơn.
Đăng ảnh không bị giảm chất lượng bằng cách lựa chọn đúng kích thước chuẩn
Đăng ảnh không bị giảm chất lượng bằng cách lựa chọn đúng kích thước chuẩn

Để thay đổi kích thước ảnh chuẩn cho facebook người dùng có thể sử dụng phần mềm chỉnh sửa ảnh photoshop để chỉnh sửa ảnh về kích thước ảnh như mong muốn. new2chat.com sẽ hướng dẫn bạn chỉnh sửa bằng phần mềm chỉnh sửa ảnh trực tuyến Pixlr:

 • Bước 1:Trước tiên bạn phải đăng nhập vào phần mềm chỉnh sửa ảnh trực tuyến: http://www.pixlr.com/vn/e/. Sau đó, nhấn vào mục Tải ảnh lên. Trên giao diện mở ra, hãy chọn ảnh bạn muốn chỉnh sửa.
 • Bước 2: Lúc này, trên thanh công cụ của phần mềm, bạn chọn mục Hình ảnh, sau đó bạn chọn kích thước hình ảnh.
 • Bước 3: Với tính năng này, bạn chỉ cần chọn chiều cao và chiều rộng mà bạn muốn nhập hình ảnh vào website thương mại điện tử của mình và phần mềm sẽ cập nhật phần còn lại. Điều này sẽ hỗ trợ bạn nhập hình ảnh với độ phân giải cao hơn nhiều.
 • Bước 4:Khi bạn chọn thay đổi kích thước hình ảnh thành công, bạn đi đến thanh công cụ của ứng dụng và chọn Tệp -> Lưu.
 • Bước 5: Để lưu trữ hình ảnh, bạn nhấn chọn mục Lưu và chọn định dạng mong muốn (JPG hoặc PNG). Khi người dùng đã tải xuống bản lưu trữ, người dùng có thể sử dụng nó trong các hoạt động kinh doanh thương mại điện tử trong tương lai của mình hoặc vào bất kỳ mục đích nào khác.

Đăng ảnh lên Facebook không bị mờ, vỡ khi chia sẻ trực tiếp từ album ảnh

Khi tải ảnh lên Facebook, thông thường người dùng sẽ lưu chúng vào thiết bị của mình rồi đăng lên ứng dụng. Cách làm này có thể vô tình làm giảm chất lượng khi đăng ảnh lên facebook bị mờ. Ngay cả khi ảnh của bạn có chất lượng cao thì khi đăng lên facebook, bạn cũng không tránh khỏi việc bị Facebook nén lại.

Bạn sẽ cần bắt đầu bằng cách mở album ảnh của mình và chọn các hình ảnh bạn muốn chia sẻ. Sau bước này, bạn sẽ cần nhấp vào biểu tượng chia sẻ trên điện thoại của mình, sau đó chọn biểu tượng Facebook.

Đây là cách khá thông dụng để dễ dàng tải ảnh lên Facebook mà không bị vỡ ảnh.

Up ảnh lên Facebook không bị mờ bằng trình duyệt

Thông thường, bạn thường up ảnh trực tiếp từ Facebook thông qua ứng dụng Facebook trên điện thoại. Cách này rất dễ khiến cho chất lượng của ảnh bị giảm. Bạn có thể sử dụng trình duyệt để đăng ảnh lên giúp giữ nguyên độ phân giải của ảnh.

Để làm được điều này, chỉ cần chọn ảnh để tải chúng lên trên Facebook của bạn. Mở ứng dụng trên thiết bị di động của bạn, chọn ảnh hoặc các ảnh mà bạn muốn tải lên và tải chúng lên bằng trình duyệt. Ảnh sẽ được tải xuống với độ phân giải đầy đủ, vì vậy bạn không cần lo lắng.

Hướng dẫn kiểm tra chất lượng ảnh sau khi đăng lên Facebook

Hướng dẫn kiểm tra chất lượng ảnh sau khi đăng lên Facebook
Hướng dẫn kiểm tra chất lượng ảnh sau khi đăng lên Facebook

Để có thể kiểm tra chất lượng ảnh tải về từ Facebook không khó, chỉ cần máy tính của bạn có phần mềm Photoshop (hoặc một số phần mềm có tính năng tương tự) thì sẽ có thể kiểm tra ngay trong 5 phút theo các thao tác sau đây:

 • Bước 1: Quay lại Trang cá nhân của bạn -> Nhấn chọn tấm ảnh bạn vừa tải lên trên Dòng thời gian -> Nhấn chuột phải -> Chọn Save image as.
 • Bước 2: Giao diện màn hình sẽ hiện ra bảng Save As, bạn chọn nơi muốn lưu vào -> Đổi tên (nếu muốn) -> Nhấn chọn Save để tiến hành tải hình ảnh về máy.
 • Bước 3: Truy cập phần mềm Photoshop -> Chọn File rồi chọn mục Open (hoặc nhấn tổ hợp phím Ctrl+O) -> Chọn nơi bạn lưu ảnh trước đó -> Chọn lần lượt ảnh gốc và ảnh đã được đăng lên Facebook.
 • Bước 4: Tấm ảnh thứ 1, nhấn chọn Image rồi chọn tiếp Image Size -> Thực hiện tương tự thao tác với tấm ảnh số 2 -> Bạn sẽ thu được 2 kết quả kích thước ảnh -> Sau đó bạn chỉ cần so sánh các thông số là được.

Trường hợp ảnh có kích thước chênh lệch, Facebook sẽ tự nén về kích thước chiều ngang 2048px nếu bạn đã thay đổi thiết lập Tải ảnh HD, chất lượng ảnh vẫn được bảo toàn tương đương với ảnh gốc, vẫn sắc nét và rõ ràng như ban đầu.

>>Truy cập thêm chuyên mục Thủ thuật để khám thêm nhiều thủ thuật máy tính, điện thoại hữu ích khác nhé!

Dĩ nhiên, kích thước ảnh vẫn phải nằm trong sự kiểm soát của Facebook, còn đối với những bức ảnh có khổ ảnh quá lớn, ảnh hưởng đến tốc độ tải ảnh thì Facebook vẫn sẽ nén ảnh như bình thường nhưng là ở mức HD giúp bạn vẫn có thể xem rõ các chi tiết.

Trên đây new2chat.com đã hướng dẫn bạn cách đăng ảnh lên Facebook không bị mờ trên nhiều thiết bị khác nhau, chúc các bạn thành công!

Thông tin liên hệ:
Website: new2chat.com
Email: new2chat.net@gmail.com

BÀI VIẾT XEM THÊM