Thứ Ba, Tháng Chín 5, 2023

5+ Cách khôi phục tin nhắn Zalo trên điện thoại, máy tính 

-

Khôi phục tin nhắn Zalo không phải là một tính năng quá mới mẻ tuy nhiên không phải người dùng nào cũng biết các thao tác giúp lấy lại tin nhắn. Do đó bài viết dưới đây New2chat sẽ hướng dẫn bạn 5+ Cách khôi phục tin nhắn Zalo trên điện thoại, máy tính để có thể tự khôi phục lại toàn bộ những tin nhắn từ ứng dụng Zalo dễ dàng.

Mục Lục

Có thể khôi phục được tin nhắn đã xóa trên Zalo hay không?

co-the-khoi-phuc-tin-nhan-zalo-hay-khong-new2chat
Có thể khôi phục được tin nhắn đã xóa trên Zalo hay không?

Hiện Zalo là một trong những nền tảng MXH được đông đảo người dùng ưa chuộng sử dụng tại Việt Nam. Sở hữu các tính năng nhắn tin, gọi điện, truyền file miễn phí, Zalo được đánh giá là công cụ hỗ trợ đắc lực trong công việc và cuộc sống hàng ngày. 

Bên cạnh một số tính năng chính trên, ứng dụng Zalo không hỗ trợ tính năng khôi phục tin nhắn đã xóa trực tiếp sau 1 thời gian dài. Tuy vậy, người dùng vẫn có thể khôi phục tin nhắn Zalo ngay lập tức tin nhắn vừa xóa trong vòng 5 giây. Bên cạnh đó, bạn còn có thể thực hiện phục hồi gián tiếp các nội dung tin nhắn thông qua tính năng sao lưu và đồng bộ tin nhắn. 

Với tính năng sao lưu và đồng bộ tin nhắn, người dùng có thể dễ dàng truy cập và xem lại tin nhắn trên những thiết bị khác nhau nếu thiết bị đó đăng nhập cùng một tài khoản Zalo của họ. Tính năng này cho phép Zalo vẫn giữ lại các tin nhắn gần nhất được sao lưu sau khi xóa trong vòng 1 ngày. Sau đó ứng dụng sẽ tự động bị xóa đi nếu người dùng không khôi phục lại.

Cách khôi phục tin nhắn Zalo đã xóa trên điện thoại iPhone

cach-khoi-phuc-tin-nhan-zalo-tren-iphone-new2chat
Cách khôi phục tin nhắn Zalo đã xóa trên điện thoại iPhone

Để khôi phục tin nhắn Zalo đã xóa trên điện thoại iPhone bạn thực hiện theo hướng dẫn sau:

 • Bước 1: Trước tiên, đăng nhập vào tài khoản Zalo trên điện thoại. Sau đó nhấn chọn vào biểu tượng Thêm ở góc dưới phía bên phải màn hình.
 • Bước 2: Nhấn chọn vào mục Cài đặt ở góc trên bên phải.
 • Bước 3: Tiếp theo, bạn ấn chọn vào mục Tin nhắn rồi chọn Sao lưu và khôi phục.
 • Bước 4: Lúc này, giao diện màn hình sẽ hiển thị những thông tin nhắc nhở trước khi bắt đầu khôi phục tin nhắn Zalo. Nếu đã chắc chắn muốn khôi phục thì bạn nhấn chọn vào Khôi phục tin nhắn (ô màu xanh) để xác nhận.
 • Bước 5: Quá trình khôi phục tin nhắn này sẽ mất vài giây, sau khi hoàn tất thì Zalo sẽ tự thoát. Khi màn hình hiển thị lên thông báo đã khôi phục xong, bạn bấm Tiếp tục, Zalo sẽ tự thoát ra. Bạn chỉ cần thực hiện mở lại và vào xem tin nhắn đã khôi phục là được.

Hướng dẫn khôi phục tin nhắn Zalo bằng điện thoại Android

Theo dõi các hướng dẫn khôi phục tin nhắn Zalo bằng điện thoại Android dễ dàng, đơn giản nhất dưới đây:

Sao lưu tin nhắn Zalo trên thiết bị Android

Để có thể khôi phục tin nhắn Zalo đã xóa trên các dòng điện thoại Android, điều kiện cần có là trước đó bạn đã thực hiện sao lưu tin nhắn của mình. Thao tác sao lưu tin nhắn Zalo như sau:

 • Bước 1: Tiến hành đăng nhập vào Zalo trên điện thoại Android. Nhấn chọn biểu tượng Thêm ở góc dưới phía bên phải màn hình, tiếp theo nhấn chọn hình bánh răng Cài đặt.
 • Bước 2: Tại mục cài đặt bạn nhấn chọn Tin nhắn sau đó kéo xuống dưới để bấm chọn Sao lưu và khôi phục rồi bấm tiếp Tiến hành sao lưu.
 • Bước 3: Đợi thông báo sao lưu hoàn tất là bạn đã sao lưu tin nhắn thành công rồi đấy. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tùy chỉnh cài đặt Tự động sao lưu để có thể khôi phục tin nhắn bất cứ lúc nào.
khoi-phuc-tin-nhan-zalo-don-gian-2022-new2chat
Bấm chọn Sao lưu và khôi phục

Các bước khôi phục tin nhắn Zalo đã xóa trên Android

Vì đã cài đặt sao lưu tin nhắn trước đó nên người dùng hoàn toàn có thể khôi phục tin nhắn đã xóa một cách dễ dàng.

 • Bước 1: Đầu tiên, bạn đăng nhập vào Zalo tương tự như các bước sao lưu. Sau đó bạn bấm vào cài đặt và chọn mục Sao lưu và khôi phục tin nhắn.
 • Bước 2: Tại đây, ấn chọn Khôi phục tin nhắn và xác nhận để tiến hành khôi phục tin nhắn.
 • Bước 3: Sau khi sao lưu xong, hệ thống sẽ thông báo rằng ứng dụng Zalo sẽ tự động thoát để hoàn tất sao lưu tin nhắn, sau đó yêu cầu bạn nhấn Tiếp tục để thoát ra. Cuối cùng bạn chỉ cần mở lại Zalo và có thể vào xem những tin nhắn của mình đã được sao lưu.

Cách khôi phục tin nhắn Zalo dễ dàng trên máy tính, laptop

Tương tự như trên điện thoại, cách khôi phục tin nhắn Zalo trên máy tính, laptop cũng khá dễ để thực hiện. Các thao tác thực hiện chi tiết như dưới đây:

Các bước sao lưu tin nhắn Zalo

So với nhiều mạng xã hội khác, người dùng thường ưu tiên sử dụng Zalo trên máy tính, laptop khi muốn chia sẻ các tệp có dung lượng lớn hơn. Việc tìm lại một số tin nhắn, hình ảnh đã xóa trên Zalo đôi khi rất cần thiết. Để thực hiện được điều này bạn tiến hành như sau:

 • Bước 1: Mở Zalo PC lên, trên thanh công cụ bên phía trái màn hình, bạn nhấn chọn vào biểu tượng bánh răng “Cài đặt”. Sau đó kéo chuột xuống click chọn mục Sao lưu/Khôi phục và chọn Sao lưu dữ liệu.
 • Bước 2: Trên giao diện Zalo, bạn tick vào mục cần sao lưu: tin nhắn, hình ảnh, video,..Trường hợp cần thay đổi thư mục lưu trữ file sao lưu thì bạn nhấn chọn mục Thay đổi và chọn lại nơi lưu trữ là được.
 • Bước 3: Sau khi chọn các mục sao lưu phù hợp, bạn chọn Sao lưu để hệ thống tiến hành sao lưu tin nhắn cho bạn.
 • Bước 4: Quá trình sao lưu nhanh hay chậm tùy thuộc dung lượng dữ liệu mà bạn cần sao lưu. Sau khi hệ thống thông báo sao lưu thành công, bạn nhấn chọn nút Đóng để tắt cửa sổ này đi. Như vậy là đã hoàn tất việc sao lưu tin nhắn zalo trên máy tính, PC rồi đấy.
cach-khoi-phuc-tin-nhan-zalo-tren-may-tinh-laptop-new2chat
Cách khôi phục tin nhắn Zalo dễ dàng trên máy tính, laptop

Hướng dẫn khôi phục tin nhắn Zalo đã xóa trên máy tính, laptop

 • Bước 1: Khi đã sao lưu dữ liệu thành công, bạn thực hiện sao chép file sao lưu đó vào vị trí muốn sao lưu dữ liệu Zalo.
 • Bước 2: Nhấn vào biểu tượng bánh răng trên thanh công cụ sau đó kéo chuột đến mục Sao lưu/khôi phục -> chọn Khôi phục dữ liệu.
 • Bước 3: Trên giao diện Khôi phục, bạn ấn vào mục Chọn tập tin rồi tìm đến nơi lưu trữ file sao lưu và nhấn Open.
 • Bước 4: Sau đó bạn nhấn vào nút Khôi phục và đợi vài giây để quá trình khôi phục dữ liệu diễn ra. Khi khôi phục tin nhắn Zalo xong, bạn nhấn nút Đóng là xong.

Hướng dẫn lấy lại tin nhắn đã xóa trên Zalo mà chưa sao lưu

huong-dan-khoi-phuc-tin-nhan-zalo-da-xoa-chua-sao-luu-new2chat
Hướng dẫn lấy lại tin nhắn đã xóa trên Zalo mà chưa sao lưu

Tin nhắn chưa được sao lưu sẽ không thể khôi phục được nếu đã qua khoảng thời gian khá lâu. Tuy nhiên, với thời gian xóa tin nhắn mà không không sao lưu không quá 1 ngày, người dùng vẫn có thể thực hiện khôi phục dữ liệu bằng các bước sau:

 • Bước 1: Truy cập ứng dụng Zalo vào mục Cài đặt và chọn Tin nhắn
 • Bước 2: Tiếp theo, ấn chọn Sao lưu và khôi phục
 • Bước 3: Tại đây, bạn bấm Tự động sao lưu rồi tiếp tục nhấn Sao lưu
 • Bước 4: Chọn Khôi phục tin nhắn và tiếp tục nhấn ô Khôi phục tin nhắn phía dưới để xác nhận khôi phục cuối cùng.
 • Bước 5: Đợi một lúc để hệ thống khôi phục dữ liệu cho bạn. Sau đó, bạn tiến hành khởi động lại Zalo và nhấn Tiếp tục để hoàn thành quá trình này.

Lưu ý, một điều kiện khác để có thể khôi phục tin nhắn khi mà chưa sao lưu là tin nhắn đó phải được xóa, thu hồi chỉ trên thiết bị điện thoại. Do ứng dụng Zalo trên máy tính có độ chậm trễ nhất định, đôi khi bạn sẽ không thể tiến hành khôi phục được.

Lấy lại tin nhắn Zalo bằng công cụ khôi phục tin nhắn

Đối với những dòng điện thoại iPhone, tuy đã xóa tin nhắn đi nhưng chúng vẫn còn tồn tại trên thiết bị của bạn cho đến khi bị thay thế bằng những tin nhắn mới. Lúc này, một số công cụ như PhoneRescue by iMobile,Tenorshare iPhone Data Recovery hay WonderShare Dr.Fone for iOS sẽ cho phép bạn có thể khôi phục tin nhắn Zalo.

Một số câu hỏi thường gặp khi khôi phục tin nhắn Zalo đã xóa

Tôi muốn lấy lại tin nhắn đã xóa trên Zalo mà chưa sao lưu như thế nào?

Thông thường, người dùng chỉ có thể khôi phục tin nhắn Zalo đã xóa khi đã sao lưu dữ liệu. Tuy nhiên, nếu thời gian xóa tin nhắn chưa quá 1 ngày, bạn hãy nhanh chóng vào mục cài đặt để tiến hành sao lưu khôi phục và lấy lại tin nhắn được.

Tin nhắn Zalo đã xóa từ lâu có thể khôi phục lại được không?

co-the-khoi-phuc-tin-nhan-zalo-khi-da-xoa-tu-lau-khong-new2chat
Tin nhắn Zalo đã xóa từ lâu có thể khôi phục lại được không?

Với tin nhắn Zalo đã xóa từ lâu sẽ rất khó để bạn có thể khôi phục được toàn bộ nội dung tin nhắn dù thực hiện bằng cách nào đi chăng nữa.

Cách khôi phục tin nhắn Zalo khi đã thu hồi

Với tin nhắn Zalo đã thu hồi hiện nay cũng chưa có cách nào để khôi phục được lại. Do vậy trước khi muốn thu hồi bất kỳ một tin nhắn nào đó, bạn nên cân nhắc kỹ bởi 1 khi đã thu hồi thì sẽ bị xóa mất hoàn toàn.

Hy vọng với 5+ cách khôi phục tin nhắn Zalo trên điện thoại, máy tính đơn giản và nhanh chóng trên đây đã hữu ích với bạn. Nên nhớ, hãy thường xuyên thực hiện sao lưu tin nhắn Zalo của mình để có thể khôi phục tin nhắn ngay khi cần thiết bạn nhé!

Thông tin liên hệ:
Website: new2chat.com
Email: new2chat.net@gmail.com

BÀI VIẾT XEM THÊM