Thứ Tư, Tháng Chín 6, 2023

4 Cách bỏ chặn Facebook và Messenger trên điện thoại, máy tính

-

Khi sử dụng Facebook không thể tránh việc bạn bị làm phiền bởi các tin nhắn, cuộc gọi trên Messenger và chặn họ. Tuy nhiên bây giờ bạn lại muốn bỏ chặn một người nào đó để có thể liên lạc lại với họ? Hôm nay, New2chat sẽ hướng dẫn các bạn thủ thuật cách bỏ chặn Facebook và Messenger người khác nhanh chóng.

Mục Lục

Bỏ chặn trên Facebook và Messenger là gì?

Trước khi tham khảo hướng dẫn cách bỏ chặn Facebook, hãy tìm hiểu xem cách bỏ chặn Facebook, Messenger là gì nhé!

Hiện nay, vẫn có không ít người dùng nhầm lẫn giữa việc bỏ chặn Facebook và Messenger. Thực chất, nếu bạn đã chặn Facebook thì bạn sẽ đồng thời chặn luôn Messenger. Nhưng ngược lại, nếu bạn chặn Messenger thì sẽ không thể chặn được Facebook của người dùng đó. Chính vì thế, cách bỏ chặn Facebook và Messenger vì thế cũng có một chút khác biệt.

cach-bo-chan-facebook-la-gi-new2chat
Bỏ chặn trên Facebook và Messenger là gì?

Cách bỏ chặn Facebook là việc làm mà người dùng cho phép một tài khoản đã bị chặn trước đó có thể theo dõi các hoạt động, nhắn tin cũng như bình luận trên các bài viết, bảng tin trên Facebook của bạn. Khi bạn đã bỏ chặn Facebook người đó vẫn có thể xem các bài viết đang ở chế độ công khai. Nhưng bạn và người đó sẽ không còn là bạn bè của nhau, nếu muốn kết nối lại thì bạn cần phải kết bạn lại với họ.

Trong khi đó, bỏ chặn Messenger là việc cho phép người dùng đó có thể nhắn tin, gọi điện cho bạn. Sự khác biệt ở đây là khi bạn vào Facebook của người bị chặn Messenger vẫn bình thường trong lúc bạn chặn họ và ngược lại.

>>Xem thêm bài viết: Tiktok Shop là gì? Cách đăng ký và tạo shop trên Tiktok 2022

Hướng dẫn cách bỏ chặn Facebook đơn giản

Ngay sau đây, mình sẽ hướng dẫn các bạn cách bỏ chặn Facebook mới nhất, hiệu quả nhất.

Cách bỏ chặn Facebook dành cho điện thoại và tablet

Cách bỏ chặn một ai đó trên Facebook được thực hiện như thế nào? Cách gỡ chặn trên Facebook dành cho điện thoại và tablet cụ thể như sau:

Bước 1: Truy cập ứng dụng Facebook trên điện thoại hoặc tablet của bạn. Ấn chọn biểu tượng Menu với ba gạch ngang trên Facebook, sau đó vào mục Cài đặt và quyền riêng tư.

Bước 2: Tiếp theo, vào phần Cài đặt rồi kéo chọn mục Chặn.

cach-bo-chan-facebook-tren-dien-thoai-tablet-new2chat
Tiếp theo, vào phần Cài đặt rồi kéo chọn mục Chặn.

Bước 3: Lúc này, giao diện màn hình sẽ hiển thị danh sách người dùng đã bị bạn chặn trên Facebook. Bạn muốn bỏ chặn người nào chỉ cần ấn chọn vào Bỏ chặn.

Bước 4: Màn hình sẽ xuất hiện thông báo xác nhận bỏ chặn người dùng mà bạn đã lựa chọn ở bước trên. Lúc này bạn nhấn Bỏ chặn là hoàn thành thủ thuật, cách mở chặn Facebook dành cho điện thoại và tablet.

Bỏ chặn trên Facebook dành cho máy tính và laptop

Cách mở chặn Facebook trên điện thoại, tablet hay máy tính, laptop không có quá nhiều điểm khác biệt. Dưới đây là cách bỏ chặn Facebook trên máy tính đơn giản và hiệu quả mà các bạn có thể tham khảo.

Bước 1: Đầu tiên, bạn cần mở trang chủ Facebook bằng trình duyệt web quen thuộc. Tiếp đó, hãy ấn chọn biểu tượng mũi tên hướng xuống nằm góc trên cùng phía bên phải.

Bước 2: Lúc này, màn hình sẽ hiển thị danh sách với danh sách tùy chọn khác nhau. Trường hợp bạn muốn bỏ chặn Facebook thì ấn chọn mục Cài đặt và quyền riêng tư.

cach-bo-chan-facebook-tren-may-tinh-new2chat
Ấn chọn mục Cài đặt và quyền riêng tư.

Bước 3: Nhấn chọn mục Cài đặt để tiếp tục thực hiện thao tác bỏ chặn trên Facebook bằng máy tính, laptop.

Bước 4: Quan sát danh sách lựa chọn ở phía tay trái, nhấn vào mục Chặn.

Bước 5: Dựa trên danh sách hiển thị, bạn nhấn chọn Bỏ chặn đối với những người dùng mà bạn muốn mở chặn.

Bước 6: Cuối cùng, giao diện màn hình máy tính sẽ hiển thị thông báo Bỏ chặn người dùng. Bạn chỉ cần nhấn chọn mục Xác nhận là hoàn thành cách mở chặn Facebook bằng máy tính.

Cách mở chặn khi đã xóa tin nhắn trong Messenger

Sau khi đã biết cách bỏ chặn Facebook, giờ đây hãy cùng New2chat tìm hiểu cách bỏ chặn Messenger nhé!

Đối với điện thoại và tablet

Đối với từng hệ điều hành khác nhau thì thao tác thực hiện cách bỏ chặn Messenger sẽ có sự khác biệt.

Hệ điều hành Android

Cách bỏ chặn Facebook trên điện thoại Samsung, cũng như cách bỏ chặn Facebook trên điện thoại Oppo. Hay tất cả các thiết bị chạy hệ điều hành Android được thực hiện theo trình tự sau:

cach-bo-chan-facebook-tren-samsung-new2chat
Cách bỏ chặn Facebook trên điện thoại Samsung

Bước 1: Truy cập ứng dụng Messenger trên điện thoại, sau đó nhấn chọn ảnh đại diện ở bên góc trái, phía trên màn hình.

Bước 2: Kéo xuống dưới để tìm và chọn mục Mọi người, nhấn chọn Người bị chặn, tiếp theo nhấn chọn người dùng mà bạn muốn bỏ chặn.

Bước 3: Nhấn mục Bỏ chặn nằm kế bên tên người dùng bạn muốn thực hiện gỡ chặn. Cuối cùng nhấn Bỏ chặn trên Messenger là hoàn thành cách hủy chặn Facebook trên điện thoại.

Hệ điều hành IOS

Cách gỡ chặn Facebook đối với các thiết bị chạy hệ điều hành IOS nói chung, cách bỏ chặn Facebook trên iphone nói riêng khi đã xoá tin nhắn Messenger như sau:

Bước 1: Truy cập ứng dụng Messenger trên điện thoại, nhấn chọn vào ảnh đại diện nằm ở góc trên bên trái.

Bước 2: Kéo xuống dưới rồi nhấn chọn Quyền riêng tư, tiếp theo nhấn chọn Tài khoản bị chặn.

Bước 3: Cuối cùng bạn nhấn chọn mục Bỏ chặn tin nhắn và cuộc gọi là xong cách bỏ chặn Facebook rồi.

Đối với máy tính và laptop

Trong trường hợp bạn muốn thao tác bỏ chặn khi đã xoá mất tin nhắn Messenger trên máy tính thì hãy thực hiện theo cách bỏ chặn Facebook.

cach-bo-chan-facebook-tren-may-tinh-don-gian-new2chat
Cách bỏ chặn Facebook trên máy tính

Bước 1: Mở ứng dụng Facebook trên máy tính, rồi nhấn chọn vào biểu tượng tam giác ở góc trên phía bên phải, chọn mục Cài đặt & Quyền riêng tư.

Bước 2: Tiếp theo, nhấn chọn Cài đặt.

Bước 3: Tại thanh menu tùy chọn bên tay trái, bạn nhấn chọn Chặn.

Bước 4: Lúc này, giao diện màn hình sẽ hiển thị danh sách người dùng mà bạn đã chặn trước đó. Bạn ấn chọn mục Bỏ chặn nằm ở phía bên phải tên của người dùng mà bạn muốn bỏ chặn là hoàn thành cách bỏ chặn Facebook.

Các câu hỏi thường gặp về bỏ chặn Facebook người khác

Sau khi đã tham khảo các cách bỏ chặn Facebook chắc chắn vẫn còn nhiều bạn có thắc mắc cần giải đáp. Dưới đây sẽ là lời giải đáp cho một số thắc mắc được nhiều người quan tâm nhất.

Sau khi bỏ chặn Facebook bao lâu chặn lại được?

Theo quy định, một khi đã bỏ chặn Facebook thì sau 48 tiếng, kể từ thời điểm bạn bỏ chặn thì mới chặn lại được. Như vậy, phải mất đến 2 ngày sau khi bỏ chặn thì bạn mới có thể sử dụng nút chặn.

Lý do bỏ chặn Facebook mà không nhắn tin được?

huong-dan-cach-bo-chan-facebook-new2chat
Lý do bỏ chặn Facebook mà không nhắn tin được?

Trong trường hợp bạn đã thực hiện cách bỏ chặn ở Facebook nhưng vẫn không nhắn tin được thì có thể là người dùng kia cũng đã chặn facebook bạn rồi. Khi cả hai đồng loạt chặn nhau trên Facebook thì buộc cả hai người phải cùng bỏ chặn mới có thể nhắn tin được. 

Cách khắc phục trong trường hợp này là bạn hãy liên hệ với người dùng đó thông qua các kênh liên lạc khác để mở chặn cùng nhau nhé!

Làm thế nào để biết mình bị chặn Facebook?

Cách đơn giản nhất để biết bạn có đang bị chặn Facebook không đó là tìm kiếm trang cá nhân của người đó trên thanh công cụ. Nếu kết quả trả về là không tìm thấy trang cá nhân của họ thì rất có thể facebook của bạn đã bị chặn. 

Để chắc chắn hơn nữa, bạn hãy nhờ một người bạn chung vào xem trang cá nhân của người dùng kia. Nếu người bạn chung đó vẫn có thể xem được hồ sơ của người dùng kia. Nhưng bạn thì lại không thể xem được thì đồng nghĩa là bạn đã bị người đó chặn.

Bài viết trên đây đã tổng hợp 4 cách bỏ chặn Facebook và Messenger người khác hiệu quả mà New2chat đã tổng hợp. Rất hy vọng những thông tin trên đã giúp bạn có thể tự thực hiện thủ thuật mở chặn Facebook và Messenger dễ dàng.

Thông tin liên hệ:
Website: new2chat.com
Email: new2chat.net@gmail.com

BÀI VIẾT XEM THÊM